Các thuốc điều trị covid đang bán tại thị trường Việt Nam

Các thuốc điều trị covid đang bán tại thị trường Việt Nam là những thuốc gì? Các thuốc điều trị covid đang bán tại thị trường Việt Nam có giá bán bao nhiêu? Các thuốc điều trị covid mua ở đâu tại Việt Nam?

Hiện thế giới chủ yếu dùng thuốc kháng virus Paxlovid, Remdesivir, Favipiravir, thuốc steroid giá rẻ Dexamethasone và thuốc viêm khớp Tocilizumab để điều trị Covid-19.

Covid-19 là một trong những thách thức lớn nhất mà nền y học hiện đại từng phải đối mặt. Các bác sĩ và nhà khoa học đang cố gắng tìm ra các phương pháp điều trị và thuốc có thể cứu sống nhiều người. Hiện chưa có thuốc chữa trị chính thức cho Covid-19. Remdesivir đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chính thức phê duyệt vào năm ngoái, nhưng nó chỉ có hiệu quả đối với các bệnh nhiễm trùng nhẹ đến trung bình.

Các nhóm thuốc điều trị covid đang được sử dụng trên thế giới

Thuốc Paxlovid:

Thuốc Paxlovid được sản xuất bởi Pfizer và là sự kết hợp của hai loại thuốc kháng vi-rút: nirmatrelvir và ritonavir. Đây là loại thuốc uống đầu tiên nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp của FDA (EUA) để điều trị COVID-19 nhẹ đến trung bình.

Thuốc-Paxlovid
Thuốc-Paxlovid

Thuốc Paxlovid được phép sử dụng cho người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên nặng ít nhất 88 pound (40 kg). Thuốc điều trị covid-19 Paxlovid hiện chỉ được khuyến nghị cho những người có nguy cơ cao mắc COVID-19 nghiêm trọng. Những người có nguy cơ cao bao gồm người lớn tuổi và những người mắc một số bệnh trạng nhất định.

Hiện tại Trung Quốc đang đàm phán với hãng dược Mỹ Pfizer để có được giấy phép cho các nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất và phân phối một phiên bản thuốc gốc của thuốc kháng virus COVID-19 Paxlovid,

Cơ quan quản lý các sản phẩm y tế của Trung Quốc – Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia (NMPA) – đã dẫn đầu cuộc đàm phán với Pfizer kể từ cuối tháng 12.2022, 1 trong số 3 nguồn tin cho hay.

Bắc Kinh rất muốn hoàn tất các điều khoản của thỏa thuận cấp phép trước Tết Nguyên đán, bắt đầu vào ngày 22.1.

Các bệnh viện ở Trung Quốc đang chịu sức ép nặng nề bởi số ca nhiễm COVID-19 tăng vọt sau khi giới chức từ bỏ chính sách zero-COVID hồi tháng trước. Làn sóng lây nhiễm tăng khắp đất nước gây quá tải các bệnh viện và cạn kho dự trữ thuốc của các nhà thuốc.

Theo một thử nghiệm lâm sàng, thuốc Paxlovid làm giảm khoảng 90% số ca nhập viện ở những bệnh nhân có nguy cơ cao. Ở Trung Quốc đang có nhu cầu cao về Paxlovid khi nhiều người ở nước này tìm cách mua thuốc ở nước ngoài và chuyển về Trung Quốc. Thuốc Paxlovid là một trong số ít thuốc trị COVID-19 từ nước ngoài được phê duyệt ở Trung Quốc.

Nguồn: https://laodong.vn/tu-lieu/

Thuốc Favipiravir:

Thuốc Favipiravir do Fujifilm sản xuất đã được phê duyệt tại Nhật Bản vào năm 2014 để điều trị bệnh cúm. Thuốc có cơ chế hoạt động tương tự Remdesivir, ngăn chặn sự nhân lên của nCoV, loại bỏ virus khỏi đường hô hấp.

Thuốc Fujifilm đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba để đánh giá tính an toàn và hiệu quả của thuốc. Kết quả cho thấy Favipiravir có hiệu quả 97%.

Zhang Xinmin, một quan chức của Bộ Khoa học và Công nghệ ở Trung Quốc, cho biết Favipiravir đã được chứng minh là có hiệu quả trong một thử nghiệm lâm sàng trên 340 bệnh nhân ở Vũ Hán và Thâm Quyến.

Thuốc Favipiravir hiện được sử dụng ở Nhật Bản, Kenya, Nga, Ả Rập Saudi và Thái Lan. Tuy nhiên, một nghiên cứu hồi tháng 2 cho thấy loại thuốc này ít có khả năng ngăn ngừa tử vong ở những bệnh nhân nguy kịch.

Mới đây, một nhóm nghiên cứu thuộc Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã cải tiến, rút ngắn quy trình tổng hợp thuốc qua 3 bước phản ứng từ nguồn nguyên liệu trong nước. Thông thường quá trình tổng hợp thuốc cần 7-8 bước phản ứng.

Hoạt chất Dexamethasone:

Hoạt chất Dexamethasone là một loại thuốc steroid rẻ tiền và an toàn đã được các nhà khoa học thử nghiệm để điều trị Covid-19 vào năm ngoái. Vào tháng 6 năm 2020, họ báo cáo rằng loại thuốc này làm giảm nguy cơ tử vong.

Một nghiên cứu trên hơn 6.000 tình nguyện viên cho thấy loại thuốc này làm giảm 1/3 số ca tử vong ở bệnh nhân thở máy và 1/5 ở bệnh nhân thở oxy. Tuy nhiên, nó ít hiệu quả hơn và thậm chí có hại ở những bệnh nhân nhẹ và trung bình.

Trong hướng dẫn điều trị Covid-19, Viện Y tế Quốc gia Mỹ khuyến cáo chỉ sử dụng  hoạt chất Dexamethasone cho bệnh nhân nặng.

Đến tháng 9 năm 2020, các nhà nghiên cứu đã xem xét kết quả thử nghiệm hoạt chất Dexamethasone, cùng với hai loại steroid khác, hydrocortisone và methylprednisolone. Họ kết luận rằng steroid nói chung có thể giảm 1/3 số ca tử vong ở bệnh nhân Covid-19.

Hiện nay, hoạt chất Dexamethasone được sử dụng rộng rãi trong các trường hợp nhiễm nCoV nặng. Trong bản phân tích vào tháng 3 năm 2021, chính phủ Vương quốc Anh ước tính họ đã cứu sống một triệu người trên toàn thế giới.

Các loại thuốc điều trị Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y Tế là:

Thuốc kháng virus:

Thuốc chống viêm/ điều hòa miễn dịch:

 • Corticoid
 • Tocillizumab

Thuốc chống đông:

 • Các loại thuốc chống đông

Nhóm thuốc khác:

 • Kháng sinh dự phòng.
 • Giảm đau hạ sốt(paracetamol)
 • Các dung dịch uống cân bằng điện giải( oresol,….)
 • Vitamin tổng hợp
 • Dung dịch sát khuẩn hầu họng.

Các liệu pháp kháng virus bằng thuốc điều trị covid-19:

Các liệu pháp kháng vi-rút chủ yếu được sử dụng cho những bệnh nhân mắc bệnh từ nhẹ đến trung bình, trong thời kỳ vi-rút đang nhân lên và cần phải giảm tải lượng vi-rút trong cơ thể. Đây có thể là thuốc kháng vi-rút phổ rộng (ví dụ: favipiravir, molnupiravir, remdesivir, paxlovid) hoặc kháng thể đơn dòng đặc hiệu với SARS-CoV-2 (ví dụ: casirivimab + imdevimab, bamlanivimab + etesevimab, sotrovimab) . Các đặc điểm của liệu pháp kháng vi-rút trong điều trị COVID-19 được trình bày như sau:

Thuốc kháng virus phổ rộng:

Thuốc Paxlovid:

 • Thuốc Paxlovid: là loại thuốc uống đầu tiên nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp của FDA (EUA) để điều trị COVID-19.
 • Chỉ định: Bệnh nhân mắc Covid-19 mức độ trung bình đến nặng.
 • Liều dùng: Những người dùng Paxlovid sẽ cần uống ba viên cùng một lúc, hai lần một ngày. Thời gian điều trị trong vòng 5 ngày

Thuốc Favipiravir:

 • Thuốc Favipiravir: vẫn đang được nhiên cứu để điều trị covid.
 • Dữ liệu an toàn và hiệu quả của thuốc vẫn còn hạn chế.
 • Chỉ định: bệnh nhân mắc bệnh covid-19 mức dộ nhẹ.
 • Liều dùng: 800mg/lần, 2 lần/ngày. Thời gian điều trị trong vòng 5 ngày.

Thuốc Molnupiravir:

 • Đã được FDA phê duyệt khẩn cấp(EUA) cho điều trị covid-19.
 • Chỉ định: bệnh nhân mắc covid-19 ở mức độ nhẹ
 • Liều dùng: 800mg/lần, 2lần/ngày. Thời gian điều trị trong vòng 5 ngày.

Thuốc Remdesivir:

 • Là thuốc duy nhất được FDA phê duyệt cho điều trị covid-19.
 • Chỉ định: bệnh nhân nội trú khởi phát bệnh không quá 10 ngày có suy hô hấp và phải thở bình oxy, thở bình oxy lưu lượng dòng cao, hoặc thơ máy không xâm nhập.
 • Không dùng thuốc Remdesivir đơn độc, cần phải phối hợp với thuốc Corticid( ưu tiên dùng dexamethason)
 • Liều dùng:

. Người lớn hơn 12 tuổi và cân nặng hơn 40 cân: ngày đầu 200mg, những ngày sau dùng 100mg/ngày, truyền tĩnh mạch 1 lần trong khoảng 30-120 phút

. Người nhỏ hơn 12 tuổi hoặc cân nặng từ 3,5 -40 kg: ngày đầu 5mg/kg, các ngày sau 2,5mg/kg , truyền tĩnh mạch 1 lần trong 30-120 phút.

 • Thời gian điều trị: 5 ngày.

Kháng thể đơn dòng đặc hiệu với virus SARS-CoV-2.

Chất Casirivimab & Imdevimab:

 • Đã được FDA phê duyệt sử dụng khẩn cấp( EUA) để điều trị Covid-19.
 • Đây là những kháng thể đơn dòng người tái tổ hợp liên kết với các vị trí không chồng chéo ở các gai protein RBD các SARS-CoV-2.
 • Chỉ định: bệnh khởi phát dưới 10 ngày với mức độ từ nhẹ đến trung bình và có nguy cơ tiến triển lên mắc độ nặng.
 • Liêu dùng: Casirivimab 600mg & Imdevimab 600mg truyền tĩnh mạch 1 lần trong 30 phút ( có thể tiêm dưới da ¼ liều trên trong trường hợp không truyền được tĩnh mạch). Dùng 1 liều duy nhất.

Chất Banlanivinab & Etessvinab:

 • Đã được FDA phê duyệt sử dụng khần cấp(EUA) cho điều trị covid.
 • Đây là kháng thể đơn dòng trung hòa liên kết với các vị trí khác nhau nhưng chồng chéo ở các gai protein RBD của SARS-CoV-2.

Vào ngày 22 tháng 12 năm 2021, FDA đã cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) cho một loại thuốc kháng vi-rút mới, paxlovid, để điều trị COVID-19. Đây là thuốc kháng vi-rút đường uống đầu tiên làm được điều này. Vào ngày 23 tháng 12 năm 2021, molnupiravir cũng đã được FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) để điều trị COVID-19 nhưng chỉ trong trường hợp các loại thuốc COVID-19 khác được FDA phê chuẩn không có sẵn hoặc không phù hợp. liên quan đến lâm sàng.

Dữ liệu từ thử nghiệm lâm sàng EPIC-HR cho thấy paxlovid có thể giảm 88% tỷ lệ nhập viện hoặc tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân liên quan đến COVID-19 so với giả dược. Dữ liệu từ thử nghiệm lâm sàng MOVE-OUT cho thấy molnupiravir chỉ giúp giảm 30% tỷ lệ nhập viện hoặc tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân liên quan đến COVID-19 so với giả dược

Về mặt an toàn, paxlovid có nguy cơ tương tác thuốc nghiêm trọng và phức tạp. Paxlovid có hai thành phần: nirmatrelvir, ngăn chặn sự nhân lên của virus và ritonavir, làm chậm quá trình phân hủy nirmatrelvir. Đặc biệt, ritonavir là chất ức chế mạnh CYP3A, làm tăng nồng độ và độc tính của các thuốc dùng đồng thời. Ngoài ra, chất nirmatrelvir và ritonavir đều là cơ chất của CYP3A, do đó, việc sử dụng đồng thời với các chất gây cảm ứng mạnh của CYP3A4 có thể làm giảm đáng kể nồng độ của chất nirmatrelvir và ritonavir, làm giảm hiệu quả chống lại SARS-CoV-2 của nirmatrelvir. Có những lo ngại về khả năng gây đột biến của molnupiravir và ảnh hưởng đến tinh trùng, nhưng bằng chứng còn chưa rõ ràng.

Hướng dẫn của Viện Y học Hoa Kỳ cũng cập nhật paxlovid và molnupiravir vào nhóm thuốc điều trị ngoại trú nhẹ có nguy cơ tiến triển nặng, theo thứ tự ưu tiên paxlovid → sotrovimab → remdesivir → molnupiravir.

Hiện molnupiravir đã được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong chương trình thử nghiệm lâm sàng, còn thuốc Paxlovid chỉ có tại 1 vài hiệu thuốc lớn tại Việt Nam. Trong đó có: Nhathuocaz.com.vn

Liệu pháp chống viêm/ điều hòa miễn dịch

Corticoid:

Corticosteroid được chỉ định cho bệnh nhân mắc bệnh từ trung bình trở lên, dexamethasone được ưu tiên hơn vì đây là loại corticosteroid có bằng chứng hiệu quả trong điều trị COVID-19 từ thử nghiệm RECOVERY[8]. Trường hợp người bệnh không dùng được dexamethasone (phụ nữ có thai hoặc nguồn cung cấp không đảm bảo,…) có thể dùng một loại corticosteroid khác với liều tương đương tương đương (methyl prednisolone).

Chất Immunoglobulin không đặc hiệu với SARS-CoV-2: các chất ức chế IL-1 và các chất ức chế IL-6:

* Thuốc ức chế IL-1

Chất Interleukin nội sinh (IL-1) tăng cao ở bệnh nhân mắc COVID-19. Nhiễm virus SARS-CoV-2 làm tổn thương biểu mô dẫn đến giải phóng IL-1 beta, thu hút các tế bào viêm và kích thích giải phóng thêm IL-1 beta trong bạch cầu đơn nhân. Điều này dẫn đến tăng giải phóng IL-1 để kích hoạt các tế bào miễn dịch. Thuốc ức chế thụ thể IL-1 (anakinra) có thể phá vỡ chu trình tự viêm này.

Những loại thuốc này vẫn đang được nghiên cứu để điều trị COVID-19. Hướng dẫn của Học viện Y khoa Hoa Kỳ[6] không khuyến nghị sử dụng anakinra trong điều trị COVID-19 do không đủ dữ liệu.

* IL-6.chất ức chế

Chất Interleukin-6 (IL-6) là một cytokine tiền viêm được sản xuất bởi nhiều loại tế bào, bao gồm tế bào lympho, bạch cầu đơn nhân và nguyên bào sợi. Phản ứng viêm toàn thân liên quan đến COVID-19 có thể liên quan đến việc tăng giải phóng cytokine, được chứng minh bằng nồng độ IL-6, protein phản ứng C (CRP), D-dimer và ferritin trong máu tăng cao.

Chất Tocilizumab là kháng thể đơn dòng ức chế IL-6 (EUA) được FDA phê duyệt trong trường hợp khẩn cấp để điều trị COVID-19 nhằm giảm nhẹ các phản ứng viêm toàn thân.

Thuốc chống đông:

COVID-19 có liên quan đến tình trạng viêm và huyết khối, với sự gia tăng fibrin, các sản phẩm tiêu sợi huyết, fibrinogen và D-Dimer. Việc điều trị và phòng ngừa kháng đông ở bệnh nhân COVID-19 phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ nghiêm trọng của bệnh, thể trạng của bệnh nhân và kết quả xét nghiệm đông máu.

Chỉ định, chống chỉ định, liều lượng và cách lựa chọn thuốc chống đông đã được hướng dẫn chi tiết trong hướng dẫn điều trị COVID-19 của Bộ Y tế[1].

Về việc lựa chọn thuốc chống đông máu đang gây tranh cãi, có những nghiên cứu chỉ ra rằng enoxaparin có liên quan đến tỷ lệ tử vong thấp hơn so với heparin không phân đoạn ở bệnh nhân COVID-19. Tuy nhiên, Hướng dẫn của Hiệp hội Huyết học Hoa Kỳ về Thuốc chống đông ở bệnh nhân mắc COVID-19[9] không khuyến nghị ưu tiên bất kỳ loại thuốc chống đông nào vì không đủ dữ liệu. Hướng dẫn điều trị COVID-19 của Viện Y học Hoa Kỳ[6] khuyến cáo rằng khi lựa chọn bất kỳ loại thuốc chống đông máu nào, điều quan trọng là phải xem xét tương tác thuốc với tất cả các loại thuốc khác mà bệnh nhân đang dùng đồng thời.

Các thuốc khác:

* Kháng sinh:

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế[1], ở người bệnh nhẹ không dùng kháng sinh, kháng nấm nếu không có dấu hiệu nhiễm trùng; Ở những bệnh nhân vừa phải, liệu pháp kháng sinh chỉ được khuyến cáo khi nghi ngờ có bằng chứng nhiễm trùng; Ở bệnh nhân nặng trở lên, điều trị kháng sinh theo kinh nghiệm tùy theo yếu tố nguy cơ của bệnh nhân hoặc theo kháng sinh đồ nếu có.

Điều này cũng khá phù hợp với hướng dẫn điều trị COVID-19 của Viện Y học Hoa Kỳ[6], đó là không sử dụng kháng sinh ở những bệnh nhân vừa phải không có bằng chứng nhiễm trùng và sử dụng kháng sinh theo kinh nghiệm ở những bệnh nhân nhiễm trùng nặng hoặc nặng hơn khi nghi ngờ nhiễm trùng thứ phát.

* Thuốc điều trị triệu chứng ở bệnh nhân nhẹ:

– Hạ sốt, giảm đau: hoạt chất Paracetamol,..

– Thuốc cân bằng điện giải: dung dịch oresol, bù nước, điện giải khác

– Thuốc hỗ trợ bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng: Vitamin tổng hợp có một trong các thành phần sau: các vitamin nhóm B1, B6 và B12; vitamin C (có thể bao gồm kẽm); vitamin D.

– Thuốc sát khuẩn hầu họng: NaCl 0,9% hoặc các loại thuốc sát khuẩn hầu họng khác.

Các loại thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19

Với biến thể Covid-19 mới cùng diện tích của phòng tiêm vắc-xin trên toàn quốc, mặc dù lượng bệnh nhân mắc Covid-19 tăng nhanh nhưng phần lớn là các ca bệnh nhẹ. Người bệnh có thể tự theo dõi tình trạng bệnh , điều trị tại nhà theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Nhiều người dân tự ý mua, uống thuốc phòng, và điều trị Covid-19 không theo hướng dẫn của bác sĩ có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là một số loại thuốc cùng dụng cụ y tế được quảng cáo nên chuẩn bị cho bệnh nhân F0 tự điều trị và cách ly tại nhà.

 • Thuốc hạ sốt như: Paracetamol, Panadol, Efferalgan,…

Số lượng là triệu chứng điển hình khi đối chiếu Covid-19, các trường hợp sốt từ 38,5 độ C trở lên cần sử dụng thuốc hạ sốt. Sau khi sử dụng, cần tiếp tục theo dõi xem bệnh nhân có đáp ứng tốt với thuốc hay không, nếu tiếp tục sốt cao nguy hiểm cần liên hệ với cơ sở y tế để được hỗ trợ kịp thời.

 • Các thuốc chữa bệnh

Ho cũng là triệu chứng thường gặp ở người mắc bệnh Covid-19, do đó chuẩn bị thuốc chữa ho là cần thiết để người mắc bệnh thấy dễ chịu hơn.

 • Các thuốc tiêu chảy

Những bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy khi mắc Covid-19 có thể dùng thuốc chữa tiêu chảy để giảm tình trạng bệnh, đồng thời giúp hấp thu dinh dưỡng, phục hồi sức khỏe tốt hơn.

 • Bù nước

Có thể chuẩn bị nước muối sinh lý hoặc dung dịch phục hồi chức năng mặc định, sử dụng trong thời kỳ điều trị Covid-19. Vi-rút gây bệnh chủ yếu cư trú tại đường hô hấp nên nếu hấp tấp, hút tốt, vi-rút không được kiểm soát và triệu chứng bệnh nhanh chóng cải thiện.

 • Các loại thuốc dùng để điều trị bệnh lý nền như:

Những bệnh nhân nhiễm Covid-19 có bệnh lý nền đang điều trị cần chú ý chuẩn bị sẵn đủ thuốc trong 4 tuần để tránh trường hợp hết thuốc. Ngoài ra, mức độ nghiêm trọng của Covid-19 trên nền bệnh lý nền có thể khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, cần phải chuẩn bị sẵn sàng nếu không có thể gặp phải biến chứng nghiêm trọng sẽ xử lý nhanh chóng.

 • Các loại thuốc xịt mũi

Thuốc xịt mũi giúp triệu triệu chứng ngứa mũi, ngứa mũi, co dịch mũi được kiểm tra theo dõi tốt hơn, người bệnh cũng thấy dễ thở hơn.

 • Vitamin C, thạch, các loại thảo dược tăng sức đề kháng

Tăng sức đề kháng kháng động cơ trong thời gian phản ứng của Covid-19 là vô cùng quan trọng bởi lực đề kháng kháng động cơ giữ vai trò chính trong quá trình kích hoạt trước của vi rút, Ngăn chặn quá trình phát triển nghiêm trọng của bệnh. Do đó, trong thời kỳ tự trị và điều trị, người bệnh cần chú ý ăn nhiều hoa quả, uống Vitamin C, thoa theo hướng dẫn của bác sĩ để tăng cường hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe chung.

 • Nước uống thông thường

Nhiều bệnh nhân chỉ tập trung chuẩn bị loại thuốc điều trị bỏ qua tiêu chuẩn lượng nước lớn để uống hàng ngày trong thời gian cách ly. Thực tế, uống nhiều nước các nước uống thông thường và các loại nước uống bù điện giải rất quan trọng cho người đang bị sốt, nhất là người nhiễm Covid-19 thường hay sốt kéo dài.

Uống lượng nước cần thiết hàng ngày có tác dụng tốt trong công việc ổn định độ ẩm của niêm mạc mũi, giảm kích ứng khó chịu và từ đó giảm các triệu chứng cần thiết như ho, hơi, khó thở,…

Triệu chứng do mắc bệnh Covid-19 có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong thời gian tự trị, điều trị, làm việc đó, người bệnh nên chuẩn bị sẵn sàng để có thể sử dụng ngay khi cần đến.

Các thiết bị hỗ trợ điều trị Covid-19

Ngoài việc chuẩn bị thuốc điều trị, bệnh nhân Covid-19 khi tự cách ly và điều trị tại nhà cũng cần chuẩn bị các trang thiết bị, dụng cụ y tế sau khi theo dõi tình trạng bệnh, hạn chế lây lan virus. rút. Cụ thể, các công cụ cần thiết bao gồm:

 • Khẩu trang

Chọn loại khẩu trang y tế dùng một lần, thay khẩu trang 2 lần/ngày và cho vào túi riêng, tránh đựng chung với rác sinh hoạt vì có thể lây lan virus.

 • Găng tay y tế

Nên sử dụng băng tay y tế khi người bệnh sống trong nhà trong điều kiện không thể cách ly hoàn toàn với gia đình để giảm nguy cơ lây nhiễm.

 • Que thử nhanh – Que test Covid-19

Để khẳng định kết quả mắc bệnh Covid-19, người mắc bệnh cần được xét nghiệm tại cơ sở y tế hoặc xét nghiệm dưới sự giám sát của nhân viên y tế. Tuy nhiên, để tự kiểm tra tình trạng bệnh của mình trong quá trình tự cách ly và điều trị, người bệnh có thể mua que thử nhanh và tự xét nghiệm tại nhà.

 • Máy đo SpO2

Máy đo SpO2 dùng để kiểm tra bệnh nhân Covid-19 có khó thở, thở gấp hay không, đây là triệu chứng nghiêm trọng cần theo dõi và can thiệp y tế. Đặc biệt với trẻ nhỏ, người già hay người có bệnh nền mắc Covid-19 thì việc chuẩn bị thiết bị theo dõi này tại nhà là vô cùng cần thiết.

 • Nhiệt kế

Sốt cao đến rất cao ở bệnh nhân Covid-19 đặc biệt nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong hoặc biến chứng nặng. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân F0 khi tự theo dõi, điều trị tại nhà cần thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, cần thiết phải trang bị nhiệt kế chính xác.

Các thiết bị theo dõi bệnh nền khác như máy đo nhịp tim, máy đo huyết áp,…

Nhiều bệnh nhân Covid-19 tự ý mua thuốc điều trị thông thường không có hướng dẫn của bác sĩ không có tác dụng kiểm soát triệu chứng tốt. Đặc biệt, những nhóm thuốc sau không được tự ý sử dụng và điều trị bao gồm: thuốc kháng viêm, thuốc kháng sinh, thuốc kháng vi rút,… Ngoài ra, tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ có thể hướng dẫn cách sử dụng. thuốc. điều trị khác.

Các loại thuốc điều trị covid 19 dạng uống đang bán tại Việt Nam

– Nguồn gốc ra đời: Ngày 14/12/2021 (giờ địa phương), sau cuộc thử nghiệm lâm sàng quan trọng, Pfizer công bố thuốc điều trị COVID-19 của họ có thể ngăn bệnh trở nặng, đồng thời có khả năng chống đột biến gen Omicron. Kết quả này cũng nêu bật triển vọng về một phương pháp điều trị giúp giảm bớt gánh nặng cho các bệnh viện, bác sĩ đúng như kỳ vọng của giới chức y tế và bác sĩ Mỹ, khi nước này đang đối mặt với làn sóng bùng phát dịch bệnh. đại dịch.

– Hiệu quả điều trị: Pfizer cho biết thuốc kháng vi-rút của họ giúp giảm 88% nguy cơ nhập viện và tử vong đối với những người chưa được tiêm chủng có nguy cơ cao bị bệnh nặng trong vòng 5 ngày kể từ khi có triệu chứng. bằng chứng đầu tiên của bệnh COVID-19. Công ty cũng thông báo rằng các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy paxlovid sẽ tấn công một protein quan trọng của biến thể Omicron, biến thể đang lây lan dịch bệnh với tốc độ chóng mặt ở Nam Phi, Châu Âu,

– Giá bán tại thị trường VN: 5.700.000 VNĐ

Thuốc-Paxlovid-giá-bao-nhiêu
Thuốc-Paxlovid-giá-bao-nhiêu

– Nguồn gốc ra đời: công ty sản xuất AStrica – Ấn Độ

– Hiệu quả điều trị: Thuốc Primovir được chỉ định dùng để điều trị bệnh covid-19 cho người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên, cân nặng ít nhất từ 40 kg và có nguy cơ cao tiến triển bệnh nghiêm trọng. Quyết định được đưa ra sau khi nghiên cứu cho thấy loại thuốc này có thể giảm tới 89% nguy cơ nhập viện hoặc tử vong do COVID-19.

– Giá bán tại thị trường VN: 4.700.000 VNĐ

Thuốc-Primovir-điều-trị-covid
Thuốc-Primovir-điều-trị-covid

– Nguồn gốc ra đời:công ty sản xuất Azista Bhutan Healthcare Limited

– Hiệu quả điều trị: Kết quả nghiên cứu cho thấy loại thuốc này có thể giảm tới 89% nguy cơ nhập viện hoặc tử vong do COVID-19.

– Giá bán tại thị trường VN: 3.500.000 VNĐ

Thuốc-Paxista
Thuốc-Paxista

– Nguồn gốc ra đời: công ty Stellapharm- Việt Nam

– Hiệu quả điều trị: Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng, thuốc giúp giảm 30% nguy cơ nhập viện và tử vong ở bệnh nhân Covid-19 nguy cơ cao. Công ty hy vọng loại thuốc này sẽ có hiệu quả tương tự ở những bệnh nhân bị nhiễm biến thể Omicron.

– Giá bán tại thị trường VN: 350.000 VNĐ

Thuốc Molnupiravir là thuốc gì, Mua ở đâu?
Thuốc Molnupiravir là thuốc gì, Mua ở đâu?

– Nguồn gốc ra đời: Cuối tháng 1/2020, kể từ khi dịch COVID-19 lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, đã gây ra những thiệt hại nặng nề về sức khỏe, tính mạng của người dân và nền kinh tế đất nước.

Đặc biệt, đợt bùng phát thứ 4 từ ngày 27/4/2021 với đột biến gen Delta đã đảo ngược và làm thay đổi mọi thứ trong công tác phòng chống dịch tại Việt Nam.

Với tiêu chí đặt chất lượng sản phẩm thuốc điều trị covid-19 lên hàng đầu và đồng hành chăm sóc sức khỏe cộng đồng, kể từ tháng 9/2021, Boston Pharma đã dốc toàn lực nghiên cứu và sản xuất thuốc Molravir 400 (hoạt chất molnupiravir 400 mg). và ngày 17/02/2022, Morravir 400 chính thức được Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

– Hiệu quả điều trị: Với thành phần chính là molnupiravir có hiệu quả trong điều trị Covid-19, thuốc giúp giảm tải lượng virus, hỗ trợ làm bệnh nặng thêm và giúp người bệnh nhanh hồi phục.

– Giá bán tại thị trường VN: 250.000 VNĐ

Thuốc Molravir 400 (Molnupiravir) điều trị Covid 19 chính hãng, giá tốt?
Thuốc Molravir 400 (Molnupiravir) điều trị Covid 19 chính hãng, giá tốt?

– Nguồn gốc ra đời: Công ty Cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar.

– Hiệu quả điều trị: Movinavir điều trị COVID-19 từ nhẹ đến trung bình ở người lớn dương tính với xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 và có ít nhất một yếu tố nguy cơ khiến bệnh tiến triển nặng.

– Giá bán tại thị trường VN: 700.000 VNĐ

Thuốc Movinavir 200mg (Molnupiravir) giá bao nhiêu, Mua ở đâu?
Thuốc Movinavir 200mg (Molnupiravir) giá bao nhiêu, Mua ở đâu?

Các thuốc điều trị covid đang bán tại thị trường Việt Nam giá bao nhiêu hiện nay?

Các thuốc điều trị covid đang bán tại thị trường Việt Nam có giá bán bao nhiêu? Các thuốc điều trị covid đang bán tại thị trường Việt Nam hiện nay chỉ được phân phối tại một số ít nhà thuốc lớn tại Hà Nội và các thành phố lớn. Hiện nay nhu cầu sử dụng thuốc ngày càng gia tăng mà lượng thuốc ngày càng ít vì vậy việc tìm mua thuốc điều trị covid được nhiều bệnh nhân quan tâm hay liên hệ ngay 0929.620.660 để được tư vấn hỗ trợ địa chỉ mua thuốc điều trị covid chính hãng.

Người bệnh cần cân nhắc lựa chọn các nhà thuốc lớn uy tín để mua thuốc chất lượng, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng rồi dẫn tới tiền mất tật mang và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân mình.

Sau đây, Nhathuocaz.com.vn xin giới thiệu cho các bạn các địa chỉ bán thuốc rất uy tín (Hiệu thuốc, Nhà thuốc, Công ty Dược) có cung cấp thuốc Primovir chính hãng.

Các thuốc điều trị covid giá bao nhiêu
Các thuốc điều trị covid giá bao nhiêu

Thuốc điều trị Covid mua ở đâu tại Hà Nội:

Cơ sở 1: Trung tâm Phân phối thuốc, số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. SDT: 0923.283.003

Cơ sở 2: Chung cư Ecogreen City, Số 286 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội địa chỉ tại đây. SDT 0978.342.324

Các thuốc điều trị Covid mua ở đâu
Các thuốc điều trị Covid mua ở đâu

Thuốc điều trị Covid mua ở đâu các tỉnh lẻ?

Nhằm phục vụ nhu cầu mua và các loại thuốc khác ở các tỉnh lẻ, nhà thuốc AZ của chúng tôi hiện nay đang có dịch vụ giao và vận chuyển thuốc tới tận địa chỉ mà khách hàng yêu cầu, quý khách hàng chỉ cần để lại cho chúng tôi thông tin về địa chỉ nhận hàng, số điện thoại liên lạc hoặc chụp lại đơn thuốc nếu là thuốc kê đơn mà quý khách hàng đang cần tìm mua thì đơn hàng sẽ nhanh chóng được gửi đến tận nhà bạn. Quý khách hàng khi nhận đơn hàng về thuốc có quyền kiểm tra về chất lượng của thuốc, mã vạch của sản phẩm rồi mới tiến hành thanh toán cho bên vận chuyển hàng hóa.

Ở các tỉnh thành khác, Chúng tôi có dịch vụ hỗ trợ quý khách mua thuốc điều trị Covid chính hãng, ship thuốc COD qua các đơn vị vận chuyển uy tín như GHTK, GHN, Viettel Post, VN Post… Quý khách nhận thuốc, kiểm tra rồi mới thanh toán tiền.

Danh sách các Tỉnh, Thành Phố chúng tôi cung cấp thuốc điều trị Covid: An Giang,  Bà Rịa – Vũng Tàu,  Bắc Giang,  Bắc Kạn,  Bạc Liêu,  Bắc Ninh, Lâm Đồng,  Lạng Sơn,  Lào Cai,  Long An,  Nam Định,  Nghệ An,  Ninh Bình,  Ninh Thuận,  Phú Thọ,  Quảng Bình,  Quảng Nam,  Quảng Ngãi,  Quảng Ninh,  Quảng Trị,  Sóc Trăng,  Sơn La,  Tây Ninh,  Thái Bình,  Thái Nguyên, Gia Lai,  Hà Giang,  Hà Nam,  Hà Tĩnh,  Hải Dương,  Hậu Giang,  Hòa Bình,  Hưng Yên,  Khánh Hòa,  Kiên Giang,  ,  Thanh Hóa,  Thừa Thiên Huế,  Tiền Giang,  Trà Vinh,  Tuyên Quang,  Vĩnh Long,  Vĩnh Phúc,  Yên Bái,  Phú Yên, Cần Thơ,  Đà Nẵng,  Hải Phòng,  Hà Nội,  TP HCM, Bến Tre,  Bình Định,  Bình Dương,  Bình Phước,  Bình Thuận,  Cà Mau,  Cao Bằng,  Đắk Lắk,  Đắk Nông,  Điện Biên,  Đồng Nai,  Đồng Tháp, Kon Tum,  Lai ChâuCác tỉnh thành này bạn chỉ cần liên hệ số 0929.620.660 để được nhận thuốc tại nhà.

Mua thuốc điều trị Covid tại các huyện thành phố Hà Nội

Đối với các quận huyện của Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chúng tôi có dịch vụ giao hàng nhanh trong vòng 2 tiếng. Danh sách các Quận huyện mà chúng tôi có dịch vụ cung cấp thuốc Primovir Quận Ba Đình,  Quận Hoàn Kiếm,  Quận Hai Bà Trưng,  Quận Đống Đa,  Quận Tây Hồ,  Quận Cầu Giấy,  Quận Thanh Xuân,  Quận Hoàng Mai,  Huyện Hoài Đức,  Huyện Thanh Oai,  Huyện Mỹ Đức,  Huyện Ứng Hòa,  Huyện Thường Tín,  Huyện Phú Xuyên,  Huyện Mê Linh,  Quận Nam Từ Liêm, Quận Long Biên,  Quận Bắc Từ Liêm,  Huyện Thanh Trì,  Huyện Gia Lâm,  Huyện Đông Anh, Huyện Sóc Sơn,  Quận Hà Đông,  Thị xã Sơn Tây,  Huyện Ba Vì,  Huyện Phúc Thọ,  Huyện Thạch Thất,  Huyện Quốc Oai,  Huyện Chương Mỹ,  Huyện Đan PhượngLiên hệ 0929.620.660 để được Ds Đại học Dược Hà Nội tư vấn sử dụng thuốc điều trị Covid chính hãng, an toàn, hiệu quả.

Hệ thống nhà thuốc AZ xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã lựa chọn, tin tưởng nhà thuốc chúng tôi, dành sự quan tâm và tham khảo đến bài viết thuốc điều trị Covid của chúng tôi.

Chúc quý vị thật nhiều sức khỏe, vui vẻ!

Nhathuocaz.com.vn bán và tư vấn thuốc kê đơn tại các bệnh viện lớn như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện 108, bệnh viện nhiệt đới…

0929620660 0985226318 Zalo Facebook