Vacxin viêm gan B là loại gì và có mấy loại vacxin viêm gan B

Tiêm vacxin viêm gan b như là biện pháp chủ động phòng bệnh viêm gan b hiệu quả nhất hiện nay. Viêm gan B là một căn bệnh có tỷ lệ lây nhiễm khá cao và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Hiện nay chưa có loại thuốc hoặc phương pháp điều trị dứt điểm viêm gan B. Vậy bạn hiểu được bao nhiêu  nào về vắc xin viêm gan b?

Dưới đây chúng tôi xin cung cấp đến quý bệnh nhân những thông tin cơ bản nhất và hữu hiệu nhất về Vacxin viêm gan B. Nếu có bất cứ thắc mắc gì xin hãy vui lòng liên hệ với Nhà thuốc AZ theo số hotline 0929.620.660 hoặc truy cập nhathuocaz.com.vn để được các Dược sĩ Đại học tư vấn một cách nhiệt tình, chính xác và nhanh chóng nhất.

Viêm gan B là gì?

Viêm gan B là một bệnh truyền nhiễm do vi rút viêm gan B (HBV) gây ra. Bệnh gây ảnh hưởng sâu sắc đến chức năng gan và có thể gây nhiễm trùng gan thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Ngày nay, virus viêm gan B vẫn là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe toàn cầu. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hơn 2 tỷ người trên thế giới bị nhiễm viêm gan B mãn tính, với 1,5 triệu ca nhiễm mới mỗi năm. Tại Việt Nam, số người nhiễm virus viêm gan B chiếm khoảng 20% dân số.
Viêm gan B mãn tính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy gan, xơ gan và ung thư gan. Viêm gan B có thể xảy ra ở bất kỳ ai. Tuy nhiên, một số trẻ sơ sinh, trẻ em và người lớn bị nhiễm virus nhưng không thể chữa khỏi hoàn toàn.

Vacxin viêm gan B có công dụng phong ngừa virus viêm gan B
Vacxin viêm gan B có công dụng phong ngừa virus viêm gan B

Vậy vacxin viêm gan b bao nhiêu tiền? Vacxin viêm gan b có mấy loại?

Vacxin viêm gan B có mấy loại?
Vacxin viêm gan B có mấy loại?

Vắc xin viêm gan b có 2 loại, Các loại vacxin viêm gan B là  Engerix B của Bỉ và Euvax B của Hàn Quốc
giá của vacxin viêm gan b đươc thể hiện qua bảng giá vacxin viêm gan b như sau:

 Tên vắc xinNước sản xuấtGiá bán lẻ (vnđ)Giá mua đặt giữ vắc xin theo yêu cầu (vnđ)
Giá vacxin viêm gan B cho trẻ emEuvax B 0.5mlHàn Quốc116.000140.000
Engerix B 0,5mlBỉ190.000228.000
Giá vacxin viêm gan B cho người lớnEuvax B 1mlHàn Quốc170.000204.000
Engerix B 1mlBỉ235.000282.000

 

Phác đồ tiêm chủng viêm gan B liều đơn như thế nào?

Phác đồ tiêm chủng viêm gan B liều đơn

 • Tiêm phác đồ: 0-1-6:
  +) Liều thứ 1: lần đầu đến tiêm vắc sin viêm gan b
  +) Liều thứ 2: cách liều tiêm vắc sin viêm gan b thứ nhất ít nhất 4 tuần
  +) Liều thứ 3: cách liều tiêm vắc sin viêm gan b thứ nhất khoảng 6 tháng.
 • Hoặc tiêm phác đồ: 0-1-2-12
  +) Liều thứ 1: lần đầu đến tiêm vắc sin viêm gan b
  +) Liều thứ 2: cách liều tiêm vắc sin viêm gan b thứ nhất ít nhất là 4 tuần
  +) Liều thứ 3: cách liều tiêm vắc sin viêm gan b thứ hai ít nhất là 4 tuần
  +) Liều thứ 4: cách liều tiêm vắc xin viêm gan b thứ nhất ít nhất khoảng 12 tháng.

Với loại vắc xin viêm gan B là Engerix B :

 • Trẻ sơ sinh tới tuổi 19 tiêm bắp với liều 10μg (0.5ml)
 • Người lớn khoảng từ 20 tuổi trở lên tiêm bắp với liều 20μg (1ml)

Với loại vắc xin viêm gan B là Euvax B:

 • Trẻ em nhỏ hơn 15 tuổi tiêm bắp mức liều 0.5ml
 • Người lớn hơn 15 tuổi tiêm bắp mức liều 1ml

Vậy bản chất của vacxin viêm gan b là gì?
Vacxin viêm gan b là gì? Có thể nói rằng vắc sin viêm gan b là một loại vắc sin tái tổ hợp. Thông qua sự nghiên cứu của những bác sĩ, vắc xin viêm gan b được sản xuất bởi kỹ thuật di truyền. Trong đó thì HBsAg được biết đến là một loại kháng nguyên cực kỳ quan trọng của loại vắc xin viêm gan b. Kháng nguyên này được hình thành từ trong tế bào những loại động vật, cũng có được tìm thấy trong nấm men.

Vắc xin viêm gan B có chứa thành phần kháng nguyên vỏ của loại Virus (HBsAg), được tinh chế cao, không gây nhiễm bệnh. Khi tiêm vắc xin viêm gan b  vào cơ thể sẽ kích thích cơ thể sản sinh ra loại kháng thể chống lại Virus Viêm gan B. Bên cạnh đó, vắc xin viêm gan b cũng có tác dụng giúp ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh ví như xơ gan, ung thư gan,…

Những lưu ý khi tiêm vacxin viêm gan b?

 • Kiểm tra trước khi tiêm phòng viêm gan B
  Theo thống kê của Bộ Y tế, 8-25% dân số nhiễm viêm gan B. Đây là con số rất cao và bệnh viêm gan B đang là mối lo ngại của ngành y tế nói chung và cộng đồng.
  Hiện nay, theo chiến lược của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và hướng dẫn của Bộ Y tế, Nhật Bản mới chỉ phổ cập tiêm vắc xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh trong vòng 24 giờ. Đối với người lớn, chắc chắn nên tiêm phòng nếu bạn chưa bị nhiễm vi rút viêm gan B. Tiêm phòng viêm gan B được đánh giá là rất an toàn và không có chống chỉ định.
  Trước khi tiêm phòng, bạn cần xét nghiệm máu xem có bị nhiễm bệnh hay không và cơ thể có kháng thể hay không. Hai xét nghiệm tối thiểu trước khi tiêm chủng là HBsAg và antiHBs.
 • Nhớ lịch nhắc nhở
  Tuân thủ đúng lịch tiêm chủng là điều cần thiết, đặc biệt là để vắc xin viêm gan B và tất cả các loại vắc xin khác phòng bệnh hiệu quả.
  Hiện nay, trong hầu hết các trường hợp người ta áp dụng lịch tiêm chủng: 0-1-6. Đặc biệt:
  Liều ban đầu: Sau khi có kết quả xét nghiệm phải tiêm phòng
  Mũi 2: 1 tháng sau mũi tiêm đầu tiên
  Lần 3: 6 tháng kể từ mũi 1
  Để tạo lượng kháng thể bảo vệ lâu dài, cần tiêm 3 liều chính xác và đầy đủ theo lịch. Một đến hai tháng sau liều thứ ba, có thể thực hiện xét nghiệm anti-HBs để xem có đủ kháng thể bảo vệ hay không (antiHBs ≥ 10 mIU / mL).
 • Cần tiêm lại khi lượng kháng thể thấp.
  Tiêm vắc xin viêm gan B có giúp phòng ngừa 100% bệnh hay không là thắc mắc của nhiều người. Trên thực tế, tiêm phòng viêm gan B là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhưng không thể đạt 100%. Ngay cả khi bạn đã được tiêm phòng, bạn vẫn có thể bị nhiễm viêm gan B.
  Cụ thể, sau ba lần tiêm vắc xin nếu có đủ kháng thể bảo vệ thì sẽ được bảo vệ trong thời gian dài, nhưng khả năng sinh ra kháng thể bảo vệ là trên 90%.
  Trong một số trường hợp, chẳng hạn như bệnh nhân chạy thận nhân tạo, các kháng thể cần truyền máu thường xuyên do tình trạng bệnh của họ có thể ở dưới mức bảo vệ. Trong những trường hợp trên, các chuyên gia có thể yêu cầu xét nghiệm kháng thể và tiêm nhắc lại vắc xin để giúp nâng cao lượng kháng thể.

Các hỏi đáp về vắc xin viêm gan b

Tiêm vacxin viêm gan b có tác dụng bao lâu?

Tiêm vacxin viêm gan b có tác dụng bao lâu là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Các nghiên cứu đã được tiến hành và kết quả cho thấy trí nhớ miễn dịch được lưu giữ trong ít nhất 30 năm và bảo vệ chống lại sự lây nhiễm vi rút viêm gan B mặc dù có mức anti-HBsban. Đầu dò ở mức đạt yêu cầu, nhưng sau đó sẽ thấp hơn hoặc ngưỡng có thể phát hiện được. Lúc này, khi tiếp xúc với virus viêm gan B, hệ thống miễn dịch bắt đầu hoạt động, kích hoạt lại trí nhớ miễn dịch trước đó và sản sinh ra các anti-HBs để bảo vệ cơ thể. Các nghiên cứu về việc liệu vắc-xin chống lại vi-rút viêm gan B có cần tăng cường miễn dịch hay không và thời điểm sử dụng, nếu có, vẫn đang được tiến hành để đưa ra câu trả lời.
Giải thích ý nghĩa của anti-HBs: Anti-HBs (kháng thể bề mặt viêm gan B) là kháng thể do hệ thống miễn dịch của cơ thể tạo ra để chống lại kháng nguyên bề mặt virus viêm gan B (HBsAg). Viêm gan B. Những kháng thể này có được sau khi bị lây nhiễm tự nhiên hoặc tiêm chủng với vi rút viêm gan B. Sự hiện diện của anti-HBs có nghĩa là cơ thể loại bỏ hoàn toàn virus viêm gan B và cơ thể được bảo vệ khỏi virus viêm gan B.
Để đảm bảo việc sử dụng vắc xin vi rút viêm gan B lâu dài và hiệu quả nhất, nên sử dụng vắc xin theo đúng khuyến cáo, lịch và liều lượng phù hợp. Vì các loại vắc-xin viêm gan B khác nhau trên thị trường hiện nay từ các nhà sản xuất khác nhau, lịch trình và tần suất sử dụng sẽ phụ thuộc vào khuyến cáo của nhà sản xuất.

Cách bảo quản vacxin viêm gan b như thế nào?

Cách bảo quản vacxin viêm gan b cũng là một yếu tố cần quan tâm. Tùy từng loại vắc-xin sẽ  có loại nhạy cảm hơn với nhiệt độ cao có lnhững oại nhạy cảm với nhiệt độ đông băng, hoặc nhạy cảm với ánh sáng. Các loại vắc-xin viêm gan B, uốn ván và bạch hầu – ho gà – uốn ván cùng vắc-xin 5 trong 1 (DPT-VGB-Hib) cần được  bảo quản ở nhiệt độ từ +2 độ C đến +8 độ C vì những vắc-xin này sẽ bị hỏng khi tiếp xúc với mức nhiệt độ đông băng.

Với vacxin viêm gan b tiêm mấy mũi

Với vacxin viêm gan b tiếm mấy mũi là một điều mà mọi người cần quan tâm và chú ý để tiêm đủ. Để phòng bệnh viêm gan B hiệu quả nhất, trẻ em và người lớn nên tiêm phòng đúng lịch và đủ số mũi theo khuyến cáo. Số lượng vắc-xin viêm gan B được khuyến cáo tùy thuộc vào độ tuổi.
Tất cả trẻ sơ sinh cần được tiêm vắc xin viêm gan B ngay sau khi sinh, tốt nhất là 24 giờ sau khi sinh. Chỉ có vắc-xin viêm gan đơn giá được sử dụng để tiêm cho trẻ sơ sinh và có thể tiêm vắc-xin lao BCG, nhưng có thể tiêm ở hai cơ sở khác nhau.
Đặc biệt đối với trẻ sơ sinh có mẹ bị nhiễm viêm gan B, ngoài việc tiêm một mũi vắc xin viêm gan B như những trẻ khác, kháng thể (huyết thanh kháng viêm gan B) ngay trong liều đầu tiên cần được tiêm HBIg (globulin miễn dịch viêm gan B) một lần. . 12 đến 24 giờ sau khi sinh. Mục đích của việc chủng ngừa này: Một liều globulin miễn dịch viêm gan B duy nhất để tạo miễn dịch thụ động và vắc-xin viêm gan B tái tổ hợp để tạo miễn dịch chủ động. Địa điểm tiêm kháng thể HBIg phải là địa điểm tiêm phòng viêm gan B khác.
Nếu trẻ được 15-18 tháng tuổi, nên xét nghiệm lại HBsAg và antiHBs để đảm bảo rằng trẻ được bảo vệ và không bị lây nhiễm vi rút viêm gan B từ mẹ.
Ngoài liều sơ sinh và huyết thanh (nếu có), nên cho trẻ tiêm vắc xin viêm gan B 4 lần theo phác đồ sau.
Bắn đầu tiên: mũi tiêm đầu tiên
Mũi 2: 1 tháng sau khi dùng lần đầu
Liều thứ ba: 1 tháng sau liều thứ hai
Lặp lại liều 4 sau 1 năm.
Vắc xin viêm gan B cho trẻ có thể là vắc xin đơn giá hoặc vắc xin phối hợp (5 trong 1 hoặc 6 trong 1).

Người lớn nên xét nghiệm máu trước khi tiêm vắc xin viêm gan B để xem cơ thể có bị nhiễm vi rút hay không và có kháng thể hay không. Tùy theo kết quả xét nghiệm, nhân viên y tế sẽ quyết định có nên tiêm phòng cho trẻ hay không.
Vắc xin viêm gan B bảo vệ tới 95%, nhưng lượng kháng thể giảm dần theo thời gian. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo nên tiêm vắc xin tăng cường sau mỗi 5-10 năm kể từ lần tiêm trước để đảm bảo lượng kháng thể đủ cao để chống lại sự xâm nhập của vi rút viêm gan B. .. Kiểm tra nồng độ kháng thể (anti-HBs) trước khi tiêm nhắc lại. Nếu anti-HBs dưới 10 UI / l, cần phải tiêm nhắc lại.

Câu hỏi là vacxin viêm gan b có từ khi nào?

Vắc xin viêm gan B là vắc xin ngăn ngừa vi rút viêm gan B. Khuyến cáo nên tiêm mũi vắc xin đầu tiên trong vòng 24 giờ sau khi sinh. Sau đó cấy thêm một vài lần nữa. Điều này bao gồm những người có hệ thống miễn dịch suy yếu như HIV / AIDS và sinh non. Thuốc chủng ngừa cũng được khuyến khích cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, những người cần chủng ngừa. Ở những người khỏe mạnh, tiêm chủng thường xuyên bảo vệ hơn 95% dân số.
Nên xét nghiệm máu cho những người có nguy cơ cao để xác nhận rằng vắc-xin đang hoạt động. Những người bị suy giảm hệ miễn dịch có thể cần thêm liều, nhưng hầu hết không cần. Những người đã tiếp xúc với bệnh viêm gan B nhưng chưa được chủng ngừa nên được tiêm thêm globulin miễn dịch viêm gan B ngoài thuốc chủng ngừa. Vắc xin được tiêm vào bắp thịt.
Các tác dụng phụ nghiêm trọng do vắc-xin viêm gan B gây ra là rất hiếm. Có thể bị đau tại chỗ tiêm. Vắc xin có thể được sử dụng an toàn trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Nó không liên quan gì đến hội chứng Guillain-Barré. Các vắc xin hiện nay được sản xuất bằng công nghệ DNA tái tổ hợp. Nó hiện có sẵn và có thể được kết hợp với các loại vắc xin khác.
Vắc xin viêm gan B đầu tiên được chấp thuận tại Hoa Kỳ vào năm 1981. Phiên bản tái tổ hợp được đưa ra vào năm 1986. Loại vắc xin này nằm trong danh sách các loại thuốc thiết yếu ở Hoa Kỳ. Tổ chức Y tế Thế giới, với hệ thống y tế dược phẩm an toàn và hiệu quả nhất mà bạn cần. Tính đến năm 2014, chi phí cho thị trường ở các nước đang phát triển là 0,58-13,20 đô la / liều. Ở Mỹ, nó có giá 50-100 đô la Mỹ.

Có nên tiêm vacxin viêm gan b không? Tiêm vắc xin viêm gan b chỉ định trong những trường hợp nào?

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (US CDC) khuyến cáo rằng nên tiêm vắc xin viêm gan B nếu người lớn có nguy cơ bị nhiễm vi rút viêm gan B, đặc biệt là ở những vùng có tỷ lệ người lớn. Các đối tượng nguy cơ cao cần chủ động bảo vệ mình trước nguy cơ lây nhiễm vi rút viêm gan B.

Thuốc chủng ngừa viêm gan B được chỉ định cho bất kỳ người nào chưa được chủng ngừa sau đây:

 • Mong muốn được bảo vệ khỏi bệnh viêm gan B ở những người chưa được tiêm chủng
 • Những người không chung thủy một vợ một chồng (ví dụ: một hoặc nhiều bạn tình trong 6 tháng qua) và có lối sống cởi mở và tích cực quan hệ tình dục
 • Đánh giá nhu cầu hoặc điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD)
 • Sử dụng ma túy với ống tiêm bất hợp pháp hiện tại hoặc gần đây
 • Quan hệ tình dục đồng tính nam
 • Những công việc mà người lao động có thể tiếp xúc với máu hoặc các chất lỏng có khả năng lây nhiễm khác (ví dụ: nhân viên chăm sóc sức khỏe, cha mẹ hoặc cảnh sát)
 • Dịch hoàn toàn bằng cách tiêm phòng bệnh tiểu đường ở những người dưới 60 tuổi (càng sớm càng tốt sau khi chẩn đoán) và đôi khi dưới 60 tuổi (với hậu quả nghiêm trọng trong trường hợp nhiễm trùng và đáp ứng miễn dịch dựa trên nguy cơ nhiễm trùng))
 • Bệnh thận giai đoạn cuối (ví dụ, trong quá trình điều trị lọc máu)
  nhiễm HIV
 • Rối loạn gan mãn tính
 • Tiếp xúc trong gia đình và / hoặc quan hệ tình dục với những người dương tính với kháng nguyên bề mặt viêm gan B (HBsAg)
 • Du lịch đến các khu vực đặc hữu
 • Điều trị STD, xét nghiệm và điều trị HIV, dịch vụ phòng ngừa và điều trị lạm dụng chất kích thích, dịch vụ tiêm chích đồng tính cho người nghiện ma túy hoặc bạn tình nam hoặc bệnh nhân rối loạn phát triển hoặc bệnh thận giai đoạn cuối (bao gồm cả bệnh nhân dài hạn) Tôi sống tại cơ sở hoặc cơ sở chăm sóc chạy thận nhân tạo định kỳ)

Sự kết hợp giữa vắc xin viêm gan A và viêm gan B được chỉ định cho vắc xin viêm gan A hoặc viêm gan B và có thể được sử dụng cho những người 18 tuổi chưa từng được tiêm chủng với một trong các thành phần của vắc xin. Phần vắc xin.

Có bầu tiêm vacxin viêm gan b được không? Nên tiêm vacxin viêm gan b cho bà bầu như thế nào? Phụ nữ có thai nên tiêm vắc xin viêm gan b vào thời điểm nào?

Câu trả lời là có bầu tiêm vacxin viêm  gan b được trong khi đang mang thai. Nhiều bà mẹ không nhận thức được tầm quan trọng của việc tiêm phòng khi mang thai và dẫn đến nhiều bệnh tật có thể gây hại cho bản thân và thai nhi, thường là vắc xin viêm gan B. Tiêm phòng viêm gan B cho phụ nữ mang thai nhằm mục đích bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sinh không bị lây nhiễm bệnh. Và sau khi sinh.
Mang thai không phải là chống chỉ định đối với việc tiêm phòng viêm gan B, vì Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (US CDC) đã không chỉ ra rằng vắc xin này là chống chỉ định sau nhiều năm sử dụng trên toàn thế giới. Áp dụng cho bệnh viêm gan B không phải là chống chỉ định. Rủi ro đối với nền tảng đang phát triển. Hiện nay, vắc xin viêm gan B là vắc xin tái tổ hợp bất hoạt, không gây nhiễm trùng và không gây nguy hiểm cho móng. Phụ nữ mang thai nên được chủng ngừa vắc-xin này càng sớm càng tốt nếu họ có nguy cơ nhiễm HBV, chẳng hạn như nhân viên y tế, người mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, người tiêm chích ma túy, người có nhiều bạn tình và bệnh tiểu đường trong độ tuổi 19 và 59. là cần thiết). Nhiễm vi rút viêm gan B ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai vì nó gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho người mẹ và có thể gây nhiễm trùng mãn tính cho trẻ sơ sinh.
Phụ nữ mang thai có nguy cơ nhiễm vi rút viêm gan B cao và có kết quả âm tính với vi rút viêm gan B sẽ được tiêm vắc xin này. Thuốc chủng ngừa viêm gan B cho phụ nữ mang thai bao gồm liều đầu tiên vào một thời điểm chỉ định, liều thứ hai một tháng sau liều đầu tiên và liều thứ ba ba lần sau liều đầu tiên đến sáu tháng.
Trẻ sơ sinh có mẹ dương tính với vi-rút viêm gan B nên được tiêm liều đầu tiên của globulin miễn dịch đặc hiệu viêm gan B và vắc-xin viêm gan B trong vòng 12 giờ sau khi sinh. Sau đó, trẻ nên được chủng ngừa 2-3 lần trong vòng 1-6 tháng tiếp theo để giúp ngăn ngừa viêm gan B. Thời gian và tổng số mũi tiêm phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm loại vắc-xin, tuổi của trẻ và thời điểm sinh. . cân nặng.
Ngoài ra, các chuyên gia khuyến cáo, sau khi tiêm xong một loạt vắc xin ở độ tuổi 9-12 tháng, trẻ 1-2 tháng tuổi nên được xét nghiệm kháng thể để kiểm tra các loại vắc xin này. Nó có hiệu quả trong việc bảo vệ trẻ em khỏi bệnh tật. Để bảo vệ con tốt nhất, cha mẹ nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ của con mình và làm theo lời khuyên của họ.

Sau khi tiêm vacxin viêm gan b có sốt không? Tác dụng phụ vacxin viêm gan b có thể gặp là gì?

Phản ứng sau khi tiêm vacxin viêm gan b có sốt không là một phát ứng không mong muốn có thể gặp sau khi tiêm vắc sin viêm gan b. Một số tác dụng phụ vacxin viêm gan b có thể gặp phải như:

 • Các phản ứng tại chỗ: Sưng,nóng,  đỏ và đau tại vị trí tiêm. Các triệu chứng đó thường tự khỏi trong vòng 2 ngày;
 • Hiếm gặp như: Sốt trên 38,8 độ C,buồn nôn, chóng mặt, khó chịu, đau đầu, suy nhược, nổi ban đỏ trên da, đau cơ, đau khớp, tăng men transaminase thoáng qua;
 • Rất hiếm gặp phải như: Viêm dây thần kinh, hội chứng Guillain-Barré,viêm dây thần kinh mắt, liệt mặt, làm bệnh xơ cứng rải rác nặng thêm,… Tuy nhiên, hiện nay chưa có đủ chứng cứ kết luận về các ảnh hưởng của việc tiêm Euvax B với những phản ứng này.

Tại sao tiêm vắc xin viêm gan b sơ sinh trong khoảng 24h sau sinh?

Chủng ngừa vắc-xin viêm gan B trong 24 giờ nhằm mục đích ngăn ngừa lây truyền vi-rút viêm gan B từ mẹ sang con. Đây là chiến lược của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và được Bộ Y tế chỉ đạo, chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia phòng chống bệnh viêm gan B.
Theo thống kê năm 2006 của WHO, 163 trong số 193 quốc gia (84%) đã được tiêm vắc xin viêm gan B theo chương trình tiêm chủng mở rộng, trong đó 81 (42%) đã được tiêm vắc xin phòng bệnh cho trẻ sơ sinh. Tôi là. Các nước phát triển như Hoa Kỳ, Canada …
Đây là cách tốt nhất để ngăn ngừa lây truyền virus viêm gan B từ mẹ sang con. Trẻ sơ sinh bị nhiễm vi rút viêm gan B từ mẹ có 90% nguy cơ trở thành bệnh mãn tính và khoảng 25% tử vong vì ung thư gan và xơ gan.
Tiêm vắc xin càng sớm thì hiệu quả càng cao, tiêm trong 24 giờ có thể phòng được 85 – 90% các trường hợp lây truyền từ mẹ sang con. Hiệu quả dự phòng giảm 50-57% mỗi ngày và không đạt được bằng cách tiêm sau 7 ngày.
Tiêm phòng viêm gan B sớm không chỉ có tác dụng phòng ngừa lây truyền viêm gan B từ mẹ sang con khi sinh nở mà còn lây nhiễm viêm gan B cho trẻ từ gia đình, người chăm sóc hoặc trẻ khác. Nó cũng hữu ích để phòng ngừa sớm do tiếp xúc trực tiếp với vết trầy xước. sự chảy máu.
Tiêm phòng vắc xin viêm gan B vắc xin 1 nhằm bảo vệ trẻ sơ sinh tiếp xúc với vi rút khi mới sinh. Đây là một cuộc cạnh tranh giữa sự nhân lên của vi rút và vắc xin, và một lượng lớn nước được tiêm vào để tạo ra các kháng thể nhanh chóng vô hiệu hóa vi rút có trong cơ thể. Trong vòng 12 giờ.

** Lưu ý: Thông tin cung cấp trong bài viết của Nhà thuốc AZ chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh. Người bệnh không được tự ý mua thuốc về điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh, người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý cũng như kê đơn thuốc hiệu quả tốt nhất.

Bài viết trên Nhà thuốc AZ xin cung cấp toàn bộ các thông tin liên quan đến Vắc xin viêm gan b. Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ đến SDT 0929.620.660 để được tư vấn và hỗ trợ hoặc truy cập NhathuocAZ.com.vn để biết thêm chi tiết.

Tác giả: Hoàng Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0929620660 0985226318 Zalo Facebook