Tình trạng huyết áp thấp có nguy hiểm hay không?

Huyết áp là chỉ số áp lực mạch máu, được tạo ra khi tim co bóp và trương lực của mạch máu. Chỉ số huyết áp phụ thuộc vào thể tích máu của cơ thể. Nếu thể tích máu ít thì sẽ có chỉ số huyết áp thấp. Ngoài ra, nếu tim co bóp yếu hơn thì huyết áp cũng sẽ thấp hơn.

Theo Bác sĩ, chỉ số huyết áp của mỗi người sẽ có sự thay đổi tại các thời điểm trong ngày, tùy theo hoạt động của cơ thể. Bình thường huyết áp khoảng 120/80 mmHg (120: huyết áp tâm thu, 80: huyết áp tâm trương) Chỉ số huyết áp thấp hơn 90 mmHg (tâm thu) hoặc 60 mmHg (tâm trương) thường được coi là huyết áp thấp. Biết được “huyết áp thấp có nguy hiểm không?” hay “huyết áp thấp có nguy hiểm thế nào?” sẽ giúp ích rất nhiều cho người bệnh trong việc theo dõi và kiểm soát tình trạng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng huyết áp thấp có thể là do:

Huyết áp thấp đột ngột kèm theo bệnh lý cấp tính. Đây là tình trạng nguy hiểm, người bệnh cần được theo dõi và xử trí kịp thời để ngăn ngừa biến chứng.Huyết áp thấp đột ngột không kèm theo bệnh lý cấp tính;Huyết áp thấp cơ địa, huyết áp thấp giả.

Người bệnh huyết áp thấp sẽ có một số biểu hiện như:

Chóng mặt hoặc choáng váng;

Ngất xỉu;

Nhìn mờ hoặc mờ dần;

Buồn nôn;

Mệt mỏi;

Thiếu tập trung;

Để hạn chế tình trạng huyết áp thấp, người bệnh cần uống đủ nước (từ 2-2,5L/ngày). Tăng cường tập luyện thể dục thể thao, sống năng động, lành mạnh. Thay đổi tư thế từ từ, tránh thay đổi đột ngột. Tránh ngồi xổm quá lâu.

Để biết thêm các thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Nhà thuốc AZ theo số hotline 0929 620 660 hoặc truy cập vào website: https://nhathuocaz.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0929620660 0985226318 Zalo Facebook