Thuốc Iressa 250mg mua ở đâu, thuốc Iressa giá bao nhiêu

Thuốc Iressa 250mg mua ở đâu, thuốc Iressa giá bao nhiêu? Thuốc Iressa 250mg là thuốc điều trị bệnh ung thư phổi loại không phải tế bào nhỏ (NSCLC) ở người lớn có yếu tố tăng trưởng biểu bì hoạt hóa đột biến, ở giai đoạn tiến triển tại chỗ hoặc di căn. Thuốc Iressa 250mg thành phần có chứa 250mg Gefitinib, một yếu tố tác động chọn lọc lên các tế bào ung thư, thuốc cũng được ưu tiên lựa chọn trong các trường hợp ung thư đã từng dùng hóa trị liệu trước đây hoặc không thích hợp để hóa trị liệu.

Thông tin cơ bản về thuốc Iressa 250mg

·Thành phần chính: Gefitinib 250mg

·Công dụng: Điều trị ung thư phổi loại không phải tế bào nhỏ có yếu tố tăng trưởng biểu bì hoạt hóa đột biến,  ở giai đoạn tiến triển tại chỗ hoặc di căn , thuốc cũng được ưu tiên lựa chọn dùng trong trường hợp ung thư phổi đã dùng hóa trị liệu trước đây hoặc không thích hợp để hóa trị liệu.

· Số đăng ký: VN-15209-12

·  Đóng gói: Hộp 30 viên

· Dạng bào chế: Viên nén

· Nhóm thuốc: Ung thư phổi

Thành phần của thuốc Iressa 250mg

 • Mỗi viên nang Iressa chứa thành phần hoạt chất là 250mg Gefitinib – là một hoạt chất có tác động chọn lọc lên tế bào ung thư  mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào khác trong cơ thể người.
 • Ngoài ra, còn có các thành phần tá dược được thêm vào mỗi viên nang (Lactose monohydrate, Microcrystalline cellulose(E460), Croscarmellose sodium, Povidone (K29-32)(E1201), Sodium laurilsulfate, Magnesium stearate…)để phụ trợ, giúp cho thuốc ổn định, tăng dược lực học và dược động học của thuốc.

Dược lực học và dược động học của thuốc Iressa 250mg

Dược lực học

 • Ung thư phổi là sự phát triển quá mức và không thể kiểm soát ở một bên phổi hoặc cả hai phổi, đưa đến một tỉ lệ tử vong khá cao ở cả nam giới, cũng như nữ giới.
 • Iressa với thành phần hoạt chất Gefitinib – một hoạt chất có tác dụng chọc lọc lên một loại protein là Tyrosin kinase (protein gửi tín hiệu kích thích tăng sinh tế bào). Gefitinib sẽ ức chế protein này, dẫn đến làm ngăn chặn việc gửi tín hiệu kích thích tăng trưởng tế bào ung thư. Từ đó, ngăn cản được tiến triển của bệnh.

Dược động học

 • Hấp thu: Gefitinib hấp thu tương đối chậm, đạt đỉnh trong huyết tương sau khi uống từ 3-7 giờ. Sinh khả dụng tuyệt đối trung bình ở những bệnh nhân ung thư tham gia thử nghiệm nghiên cứu là 59%. Thuốc không bị thức ăn làm thay đổi nồng độ hoạt chất đáng kể khi uống.
 • Phân bố: Thể tích phân bố trung bình vào các mô khá lớn, đạt 1400 lít ở trạng thái hằng định. Thuốc gắn protein huyết thanh cao, đạt 90% gắn với albumin và alpha1-acid glycoprotein huyết thanh.
 • Chuyển hóa: Hệ thống isozym P450 gồm có CYP3A4 và CYP2D6 là enzym chính của gan tham gia chuyển hóa Gefitinib. Chất chuyển hóa chính là O-desmethyl gefitinib có hoạt tính kém 14 lần Gefitinib và không có ý nghĩa trên điều trị lâm sàng. Có 5 chất chuyển hóa được tìm thấy ở phân và 8 chất chuyển hóa khác tìm thấy trong huyết tương của máu.

Vai trò của CYP2D6 có ý nghĩa quan trọng trong chuyển hóa thuốc của người bệnh. Đối với bệnh nhân thiếu CYP2D6 sẽ làm nồng độ thuốc và thời gian thuốc tồn tại trong máu cao hơn ở những người bình thường. Cần lưu ý những phản ứng liên quan đến nồng độ và liều thuốc ngoài ý muốn xuất hiện ở những bệnh nhân này khi dùng Iressa.

 • Thải trừ: Các chất chuyển hóa chủ yếu được thải trừ qua phân, qua thận ít hơn 4% liều dùng. Trong huyết tương, tốc độ thanh thải khoảng 500ml/phút và thời gian bán thải ở bệnh nhân ung thư trung bình là 41 giờ.

Công dụng – Chỉ định của thuốc Iressa 250mg

Điều trị ung thư phổi loại không phải tế bào nhỏ (NSCLC) ở người lớn, có yếu tố tăng trưởng biểu bì hoạt hóa đột biến, ở giai đoạn tiến triển tại chỗ hoặc di căn.

Những chú ý khi sử dụng thuốc Iressa:

 • Với viên nén Iressa 250mg, bệnh nhân có thể uống nguyên viên cùng nước, trường hợp khó uống có thể thực hiện các cách sau để dễ dàng sử dụng như: bẻ nhỏ viên nén rồi uống; hoặc phân tán viên nén trong nước bằng cách thả viên nén vào nửa ly nước, khuấy đều đến khi phân tán hoàn toàn và uống ngay lập tức. Lưu ý không nghiền nhỏ viên nén, không dùng chung thuốc với các chất lỏng khác như nước trái cây, sữa, bia, rượu…
 • Bệnh nhân ung thư phổi dùng thuốc để điều trị: Thuốc có thể uống ngoài hoặc trong bữa ăn, uống thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày

Hướng dẫn sử dụng thuốc Iressa 250mg

Liều dùng

Điều trị với thuốc Iressa nên được thực hiện và kiểm soát chặt chẽ bởi các bác sĩ có kinh nghiệm điều trị ung thư. Việc điều chỉnh liều phụ thuộc vào từng cơ địa bệnh nhân hoặc những thuốc được kết hợp khác, cán bộ y tế sẽ điều chỉnh để có được hiệu quả điều trị cao nhất.

 • Liều khuyến cáo: Mỗi bệnh nhân ngày 1 lần với 1 viên Iressa 250mg. Khi bệnh nhân quên một liều, ngay khi nhớ ra, hãy uống liền 1viên. Khi bệnh nhân quên thuốc tính tới thời điểm dùng liều kế tiếp dưới 12 giờ, bệnh nhân cần bỏ qua liều thuốc của ngày hôm đó, và tiếp tục sử dụng thuốc đúng thời điểm của từng ngày vào những ngày tiếp theo. Lưu ý không uống cùng lúc 2 liều (gấp đôi liều hàng ngày) để bù cho liều thuốc đã bỏ qua khi quên uống.
 • Trẻ em: Thuốc chưa có chỉ định sử dụng ở trẻ em để điều trị ung thư phổi loại không phải tế bào nhỏ (NSCLC).
 • Bệnh nhân suy gan: Cần theo dõi chặt chẽ tiến triển và các phản ứng ngoài ý muốn ở những bệnh nhân suy gan trung bình đến nặng. Xem xét thay đổi liều dùng và ngừng thuốc khi cần thiết ở những bệnh nhân này.
 • Bệnh nhân suy thận: Với bệnh nhân có độ thanh thải Creatinin >20ml/phút, không cần điều chỉnh liều. Với bệnh nhân có độ thanh thải Creatinin <20ml/phút cần thận trọng khi dùng thuốc này.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Bệnh nhân nên sử dụng thuốc vào một giờ nhất định trong ngày để phát huy hiệu quả của thuốc.

Chống chỉ định của thuốc Iressa 250mg

Thuốc Iressa không được sử dụng trong những trường hợp nào?

 • Thuốc Iressa không được sử dụng cho những bệnh nhân mẫn cảm với những thành phần của thuốc là Gefitinib hay bất kì thành phần tá dược nào của thuốc.
 • Chống chỉ định sử dụng cho phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú, Những phụ nữ đang sử dụng Iressa 250mg cần có những biện pháp tránh thai hiệu quả. Khi có thai cần ngừng thuốc ngay lập tức.
 • Không dùng thuốc ở trẻ em dưới 18 tuổi.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Iressa 250mg

Thận trọng trong sử dụng thuốc Iressa:

 • Khi bắt buộc dùng các thuốc khác với thuốc Iressa, bệnh nhân cần được theo dõi cẩn thận về tác dụng phụ bất thường hoặc tác dụng mạnh.
 • Phản ứng quá mẫn có thể xảy ra ở những người nhạy cảm.
 • Cần làm xét nghiệm đánh giá đột biến EGFR tại mô khối u cho tất cả các bệnh nhân được xem xét dùng Iressa để điều trị ung thư phổi không phải do tế bào nhỏ giai đoạn tiến triển tại chỗ hay di căn. Sử dụng mẫu DNA của khối u trong hệ tuần hoàn thu thập từ mẫu máu (huyết tương) trong các trường hợp mẫu khối u không thể đánh giá được. Chỉ dùng các phương pháp có độ tin cậy, độ chính xác và độ nhạy cao.
 • Cần làm xét nghiệm kiểm tra chức năng gan định kỳ cho bệnh nhân dùng Iressa. Thuốc làm bất thường các xét nghiệm chức năng gan như tăng bilirubin, aspartat aminotransferase, alanin aminotransferase…Do đó thận trọng khi dùng cho bệnh nhân có chức năng gan thay đổi từ trung bình đến nặng, xem xét ngừng sử dụng thuốc nếu có các thay đổi nghiêm trọng.
 • Cần thận trọng khi dùng Iressa đồng thời với các thuốc như steroid, kháng viêm NSAID, bệnh nhân hút thuốc lá, tuổi cao hoặc có bệnh nền loét dạ dày ruột do có thể xảy ra tình trạng thủng dạ dày ruột khi dùng Gefitinib.
 • Khi gặp các biểu hiện nghi viêm giác mạc như viêm mắt, tuyến lệ, nhìn mờ, đỏ mắt hoặc đau, mẫn cảm với ánh sáng nên nhanh chóng tìm đến bác sĩ chuyên khoa mắt để tham khảo ý kiến. Ngưng sử dụng thuốc khi được chuẩn đoán là viêm loét giác mạc.
 • Khi có các triệu chứng như tiêu chảy dai dẳng, biếng ăn, buồn nôn hoặc nôn mà có thể dẫn tới mất nước cơ thể. Cần tỉm đến các nhân viên y tế để có biện pháp xử trí kịp thời.
 • Thông báo với bác sĩ của bạn nếu bạn có một trong các bệnh lý sau: Bệnh gan, bệnh thận, các vấn đề về hô hấp ung thư phổi hay bệnh phổi, các vấn đề về thị lực.
 • Thận trọng khi lái xe và vận hành máy móc khi dùng thuốc, đã có báo cáo về tình trạng suy nhược khi sử dụng Iressa.

Tương tác thuốc

 • Không được phối hợp thuốc với những thuốc cảm ứng enzym gan như Rifampicin, Carbamazepin, Barbiturate, Phenytoin… do làm tăng chuyển hóa thuốc ở gan,gây giảm nồng độ thuốc trong máu và giảm hiệu lực điều trị.
 • Không được phối hợp với Ketoconazol, Posaconazol, Voriconazol, chất ức chế protease, Clarithromycin, Telithromycin… do làm tăng nồng độ của thuốc trong máu, gây tăng độc tính của thuốc.
 • Thuốc Iressa giảm hấp thu khi dùng chung với các antacid nên không dùng phối hợp nhóm thuốc này với nhau. Tương tự với thuốc kháng thụ thể H2 và thuốc ức chế bơm proton có thể làm giảm sinh khả dụng của thuốc do các thuốc này làm tăng pH của dịch vị.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Iressa 250mg

Tác dụng phụ của Thuốc Iressa là gì?

Các tác dụng không mong muốn sau đây đã được báo cáo

 • Các tác dụng phụ thường gặp: Mất cảm giác ngon miệng và gây thiếu năng lượng; tiêu chảy; mụn trứng cá; da khô, ngứa hoặc nổi mẩn da, đau họng hoặc loét miệng. Nếu các dấu hiệu trên kéo dài và trầm trọng, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn để được tư vấn.
 • Các tác dụng phụ hiếm gặp: Chảy máu dạ dày; ho ra máu hoặc nôn trông giống như bã cà phê; các phản ứng da nghiêm trọng như phát ban đỏ hoặc tím lan rộng; các vấn đề về gan bao gồm chán ăn, cảm giác mệt mỏi, vàng da hoặc vàng mắt, nước tiểu sẫm màu, phân màu đất sét; đau ngực đột ngột hoặc khó thở; tiêu chảy nặng hoặc liên tục…Nếu có các biểu hiện trên gọi ngay lập tức cho bác sĩ của bạn để có hướng giải quyết kịp thời.
 • Khác: Các phản ứng ngoài ý muốn còn tùy thuộc vào cơ địa từng bệnh nhân, vì vậy liên hệ ngay cho bác sĩ của bạn nếu xảy ra các dấu hiệu bất thường.

Tìm hiểu chi tiết tác dụng phụ của thuốc tại đây

Qúa liều và xử lý

 • Trong các trường hợp sử dụng thuốc Iressa 250mg quá liều hay uống quá nhiều so với liều được chỉ định phải cấp cứu, người nhà cần đem theo toa thuốc/lọ thuốc nạn nhân đã uống. Ngoài ra, người nhà bệnh nhân cũng cần biết chiều cao và cân nặng của nạn nhân để thông báo cho bác sĩ.
 • Nên làm gì nếu quên một liều?

Tốt nhất bệnh nhân nên sử dụng thuốc đúng thời gian bác sĩ kê đơn để bảo đảm đạt hiệu quả của thuốc được tốt nhất. Nếu quên một liều bệnh nhân cần uống ngay khi nhớ ra, nhưng nếu thời gian kể từ lúc bệnh nhân phát hiện ra việc quên thuốc đến liều thuốc sử dụng tiếp theo dưới 12 giờ, bệnh nhân bỏ qua liều thuốc của ngày hôm đó và dùng thuốc bình thường lại đúng giờ vào những ngày tiếp theo. Chú ý không dùng gấp đôi liều thuốc để bù lại liều thuốc bệnh nhân đã quên.

Thuốc Iressa giá bao nhiêu?

Thuốc Iressa giá bán trên thị trường Việt Nam có 2 loại thuốc Iressa 250mg nhập khẩu giá bán là 19.900.000 vnđ/ hộp 30 viên. giá bán thuốc Iressa 250mg xách tay là 6.500.000 vnđ/ hộp 30 viên.

Thuốc Iressa là thuốc điều trị ung thư phổi cần phải sử dụng thời gian dài nên bạn cần lựa chọn sản phẩm đảm bảo chính hãng và phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

Thuốc-Iressa-giá-bao-nhiêu
Thuốc-Iressa-giá-bao-nhiêu

Thuốc Iressa giá bao nhiêu tại bệnh viện?

Thuốc Iressa 250mg đang bán tại bệnh viện là thuốc nhập khẩu của Anh (UK) Iressa (Cơ sở đóng gói, kiểm tra chất lượng và xuất xưởng lô: AstraZeneca UK Limited, địa chỉ: Silk Road Business Park, Macclesfield, Cheshire, SK10 2NA, UK)

Thuốc có giá bán buôn trúng thẩu là 655,122 đ/ viên tức là vào khoảng 19.653.660vnđ / hộp 30 viên. Đây là mức giá niêm yết của thuốc tại bệnh viện nếu thuốc nằm trong danh mục chi trả bảo hiểm bệnh nhân có thể được hưởng hỗ trợ khoảng 50% giá thuốc.

Thuốc Iressa giá bao nhiêu khi mua tại các quầy thuốc bán lẻ?

Thuốc Iressa 25mg được bán tại một số ít quầy thuốc với giá bán thuốc Iressa 250mg xách tay giá bán là 6.500.000 vnđ còn thuốc Iressa 250mg nhập khẩu giá bán là 19.800.000 vnđ. Không phải tất cả các quầy thuốc đều bán thuốc Iressa vì vậy bạn cần lựa chọn cơ sở uy tín để mua thuốc chính hãng

LH 0929.620.660 để được tư vấn thuốc Iressa 250 giá bao nhiêu, giá bán thuốc Iressa. Chúng tôi cam kết bán và tư vấn thuốc Iressa nhập khẩu chính hãng, giá bán Iressa rẻ nhất.

Thuốc Iressa giá bao nhiêu khi mua online?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thuốc của bệnh nhân trên cả nước nhà thuốc AZ đã xây dựng và phát triển dịch vụ tư vấn online và gửi hàng tận nơi với thuốc Iressa 250 khi mua online tại nhà thuốc AZ khách hàng sẽ được hưởng mức giá ưu đãi. Thuốc Iressa 250mg xách tay giá bán là 6.200.000 vnđ/ hộp 30 viên thuốc nhập khẩu giá bán là 19.500.000 vnđ/ hộp 30 viên.

LH 0929.620.660 để được tư vấn thuốc Iressa giá bao nhiêu, thuốc Iressa 250mg mua ở đâu. Chúng tôi cam kết bán và tư vấn thuốc Iressa nhập khẩu chính hãng, giá bán Iressa rẻ nhất.

Thuốc Iressa 250mg mua ở đâu?

Thuốc Iressa 250mg loại nhập khẩu bạn có thể mua tại nhà thuốc bệnh viện lớn ở thành phố như bệnh viện K, bệnh viện Phổi, Bệnh viện 103… Ngoài ra bệnh nhân cũng có thể mua tại một số nhà thuốc lớn như Nhà Thuốc AZ, Nhà Thuốc Hapu, Nhà Thuốc Bệnh viện 24h… khi đi mua bạn cần cầm theo đơn thuốc của bác sĩ.

Thuốc-Iressa-250mg-mua-ở-đâu
Thuốc-Iressa-250mg-mua-ở-đâu

Thuốc Iressa 250mg mua ở đâu quầy thuốc nào?

Nếu bạn vẫn chưa biết mua thuốc Iressa nhập khẩu chính hãng ở đâu uy tín. Chúng tôi xin giới thiệu các địa chỉ mua thuốc Iressa 250mg uy tín:

 • Nhà thuốc AZ – 202 Phùng Hưng, Hữu Nghị, TP Hòa Bình
 • Quầy thuốc Lê Thị Hải – Ngã ba Xưa, Xuất Hóa, Lạc Sơn, Hòa Bình

Chúng tôi có chính sách vận chuyển thuốc toàn quốc, khách hàng nhận thuốc, kiểm tra thuốc rồi mới thanh toán tiền.

Thuốc Iressa 250mg mua ở đâu online uy tín?

Thuốc Iressa 250mg chính hãng và xách tay được bán online tại các wedsite của nhà thuốc như Nhathuocaz.com.vn, nhathuochapu.vn, thuockedon24h.com. bệnh nhân có thể mua thuốc tại các địa chỉ này để được đảm bảo về chất lượng và giá cả tốt nhất

Sản phẩm tương tự thuốc Iressa

Ngoài ra, chúng tôi còn có các thuốc có thành phần Gefitinib tương tự thuốc Iressa 250mg như:

Một số câu hỏi thường gặp của ung thư phổi không tế bào nhỏ

Ung thư phổi không tế bào nhỏ là gì?

Ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC), khoảng 85% trường hợp. Biểu hiện lâm sàng của NSCLC thay đổi và phụ thuộc vào loại mô học, nhưng khoảng 40% bệnh nhân sẽ bị bệnh di căn khỏi vùng ngực vào thời điểm chẩn đoán. Các đột biến thúc đẩy gen sinh ung thư đã được xác định chủ yếu ở ung thư biểu mô tế bào tuyến, mặc dù có những nỗ lực để xác định các đột biến tương tự ở ung thư biểu mô tế bào vảy (ví dụ: FGFR1, DDR2, and PI3K…)

Ung thư phổi không tế bào nhỏ tiến triển theo mấy giai đoạn?

Có 5 giai đoạn phát triển của bệnh, cụ thể như sau:
Giai đoạn 0: ung thư mới nhen nhóm tại chỗ, chưa lan sang những mô và tổ chức gần đó;
Giai đoạn 1: khối u chưa tấn công các hạch bạch huyết nên có thể phẫu thuật cắt bỏ. Dựa trên kích thước của khối u, giai đoạn này được chia thành 2 thời kỳ đó là: khối u IA (< 3cm), khối u IB (> 3cm nhưng < 4cm);
Giai đoạn 2: chia thành 2 thời kỳ theo kích thước của khối u: khối u IIA > 4cm nhưng < 5cm (chưa xâm lấn sang các hạch bạch huyết lân cận), khối u IIB ≤ 5cm đã có dấu hiệu di căn sang hạch bạch huyết hoặc khối u IB > 5cm nhưng chưa di căn;
Giai đoạn 3: ung thư được phân chia thành IIIA, IIIB hoặc IIIC. Ở giai đoạn này khối u đã to hơn và tấn công tới các hạch bạch huyết xung quanh nhưng chưa di căn tới các bộ phận khác ngoài phổi;
Giai đoạn 4: là khi khối u đã xuất hiện trên 1 vị trí tại phổi, thậm chí là có trong chất lỏng bao quanh tim hoặc phổi hay di chuyển tới các cơ quan xa thông qua hệ thống tuần hoàn máu. Tuy vậy, ít ghi nhận trường hợp bệnh di căn tới xương, gan, não và tuyến thượng thận.

Phác đồ điều trị bằng thuốc đích cho ung thư phổi không tế bào nhỏ?

Đột biến gen ALK

 

Alectinib

 

Brigatinib

 

Ceritinib

 

Crizotinib

 

Ung thư biểu mô tuyến

 

Đột biến BRAF

 

Dabrafenib

 

Trametinib

 

Ung thư biểu mô tuyến

 

Ung thư biểu mô tế bào vảy

 

Đột biến EGFR

 

Afatinib

 

Erlotinib

 

Gefitinib

 

Necitumumab

 

Ung thư biểu mô tuyến

 

Ung thư biểu mô tế bào vảy

 

EGFR (đột biến T790M)

 

Osimertinib

 

Ung thư biểu mô tuyến

 

Ức chế tăng trưởng của mạch máu

 

Bevacizumab

 

Ramucirumab

 

Ung thư biểu mô tuyến

 

Kích hoạt miễn dịch (chất ức chế điểm kiểm tra)

 

Atezolizumab

 

Nivolumab

 

Pembrolizumab

 

Ung thư biểu mô tuyến

 

Ung thư biểu mô tế bào vảy

Nếu còn thắc mắc về bất cứ thuốc điều trị ung thư phổi loại không phải tế bào nhỏ hay về thuốc Iressa 250mg như: Thuốc Iressa 250 giá bao nhiêu tiền? Thuốc Iressa 250mg mua ở đâu uy tín? Thuốc Iressa xách tay chính hãng giá bao nhiêu? Thuốc Iressa có tác dụng phụ là gì? Cách phân biệt Iressa chính hãng và thuốc Iressa giả? thuốc Iressa có tốt không? Thuốc điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ có hiệu quả, có an toàn? Vui lòng liên hệ với thuockedonaz theo số hotline 0929.620.660 để được các Dược sĩ Đại học tư vấn một cách chính xác và tận tâm nhất. Nhathuocaz.com.vn xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài viết.

Thuốc-Iressa-250mg-giá-bao-nhiêu
Thuốc-Iressa-250mg-giá-bao-nhiêu
thuốc-Iressa-250mg
thuốc-Iressa-250mg
Hướng-dẫn-sử-dụng-thuốc-Iressa
Hướng-dẫn-sử-dụng-thuốc-Iressa
HDSD-IRESSA
HDSD-IRESSA
hdsd-thuốc-iressa
hdsd-thuốc-iressa
0929620660 0985226318 Zalo Facebook