Người bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì?

Trái cây rất tốt cho sức khỏe, và một vấn đề được rất nhiều người bệnh cao huyết áp quan tâm chính là: bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì? Loại quả tốt cho

Loại quả tốt cho bệnh cao huyết áp là gì? Trong bài viết này sẽ giới thiệu 5 loại quả rất tốt cho người bệnh cao huyết áp. Chắc chắn, nếu ăn những loại trái cây này thường xuyên và đều đặn thì bệnh cao huyết áp sẽ được ổn định.

1. Táo

Táo là một loại quả có chứa tới hơn 10 loại dinh dưỡng khác nhau như: vitamin A, B, C…, axit citric, axit malic. Một người ăn táo thường xuyên sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu cũng như chống lại tình trạng xơ vữa động mạch cực kì hiệu quả.
Một nghiên cứu khoa học mà những nhà khoa học mới đưa ra gần đây cũng cho biết thêm rằng: với những người thích ăn mặn hay huyết áp cao thì ăn táo có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa huyết áp.

Người bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì?Người mắc bệnh cao huyết áp nên tích cực ăn táo

 2. Chuối tiêu

Bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì? Thì không thể nào bỏ qua chuối tiêu. Chuối tiêu rất giàu pectin, tinh bột và vitamin A, B, C. Ăn chuối tiêu thường xuyên giúp thanh nhiệt cơ thể, giảm huyết áp cũng như giảm lượng cholesterol trong máu. Những người mắc bệnh cao huyết áp nếu có thể kiên trì một ngày ăn 1 – 2 quả chuối liên tục trong một tháng thì huyết áp sẽ giảm rõ rệt.
Gần đây, những nghiên cứu của các nhà khoa học đưa ra chứng tỏ rằng hàm lượng kali trong chuối có tác dụng hạ huyết áp cũng như điều chỉnh tỉ lệ những người mắc bệnh tai biến mạch máu não giảm xuống mức thấp nhất. Những người thường xuyên ăn chuối có tỉ lệ mắc bệnh tăng huyết áp thấp hơn 23,6% so với những người bình thường.

3. Táo mèo

Quả táo mèo còn có tên gọi khác là quả sơn trà, nó có tác dụng vô cùng to lớn trong quá trình ngưng tập kết tiểu cầu, giúp người bệnh có thể trấn tĩnh, an thần và cân bằng sinh lý. Bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì thì nên đặc biệt lưu tâm tới loại quả này. Chắc chắn nếu sử dụng thường xuyên thì những kết quả vô cùng bất ngờ sẽ đến với người bệnh.

4. Cam, quýt

Người bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì?Cam quýt cũng là những loại quả mà người mắc bệnh cao huyết áp nên ăn

Cam quýt được biết đến là loại quả rất nhiều vitamin C và axit citric. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp đường cũng như hàng chục loại hoạt chất sinh học khác nhau.
Những người mắc bệnh cao huyết áp do bị mắc bệnh gan mạn tính thì thường xuyên ăn những loại quả nhà cam quýt sẽ góp phần hạ huyết áp, giải độc cho gan cực kì nhanh chóng, nó cũng xúc tiến quá trình chuyển hóa cholesterol và dự phòng xơ vữa động mạch rất tích cực.
Sau mỗi bữa ăn chỉ cần ăn một trái quýt nhỏ sẽ góp phần thúc đẩy tiêu hóa cũng như giúp cân bằng huyết áp cực kì nhanh chóng.

5. Mã thầy

Trong mã thầy gồm: 18,75% tinh bột, 2,25% protein, 68,52% nước, 0,19% lipid, bên cạnh đó còn gồm các dưỡng chất khác như đường, canxi hay phốt pho, sắt…
Bên cạnh đó, trong mã thầy còn có một hoạt chất gọi là puchin, nó có tác dụng kháng khuẩn cũng như hạ huyết áp vô cùng tuyệt vời. Vậy nên, bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì thì mã thầy là một gợi ý rất tuyệt vời.

Người bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì?Người bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì – quả Mã Thầy

Giờ thì bạn đã biết bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì rồi phải không nào? Nếu mỗi ngày ăn một chút và ăn đúng thời điểm chắc chắn bệnh cao huyết áp sẽ được điều chỉnh và dần đi vào ổn định.
Diệu Linh

0929620660 0985226318 Zalo Facebook