CLB Bóng Đá Hòa Bình FC chính thức được thành lập

Theo thông tin cập nhật của AZ Pharmacy, ngày 09/03/2021 đối tác Việt Nam của Bundesliga vừa có văn bản xin chủ trương đầu tư thành lập CLB bóng đá Hòa Bình để thi đấu hệ thống giải bóng đá quốc gia. Đơn vị này mong muốn sẽ phát triển bóng đá tỉnh Hòa Bình theo hướng chuyên nghiệp. Mục tiêu đưa bóng đá tỉnh theo hướng toàn diện, chuyên nghiệp; nuôi dưỡng, cung cấp tài năng về thể thao cho quê hương. Đồng thời phát triển cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ hoạt động bóng đá, xây dựng sân vận động đủ tiêu chuẩn, đăng cai tổ chức các giải bóng đá cấp quốc gia, quốc tế…

Dortmund và đối tác Việt Nam xin thành lập CLB Hòa Bình
Dortmund và đối tác Việt Nam xin thành lập CLB Bóng đá Hòa Bình FC (ảnh FB Tuyền Văn Hóa)

Đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo toàn bộ nguồn kinh phí cho các hoạt động của CLB bóng đá Hòa Bình FC và theo những thông tin chúng tôi có được thì CLB lừng danh của Bundesliga – Dortmund sẽ có những hỗ trợ về tài chính và chuyên môn. Bên cạnh đó, đơn vị này hướng đến đầu tư, sửa chữa sân vận động cũng như xây dựng trung tâm đào tạo trẻ và thành lập Liên đoàn bóng đá tỉnh.

Ngoài ra, để có thể phát triển một cách toàn diện, Hòa Bình còn dự kiến đầu tư một khu đô thị thể thao tại khu vực Lương Sơn khoảng 700 ha.

Nếu đúng như dự kiến và được thông qua, giải hạng Nhì Quốc gia sẽ được khai mạc tại sân vận động tại thành phố Hòa Bình với trận đầu tiên giữa CLB bóng đá Hòa Bình với một đội bóng khác.

Về lựa chọn HLV trưởng cho Hòa Bình FC, vừa xuất hiện thêm các thông tin cho rằng, CLB bóng đá Hòa Bình đã quyết định lựa chọn Lê Quốc Vượng làm HLV trưởng đội bóng. Hiện tại, Quốc Vượng chưa chính thức lên tiếng về thông tin trên nhưng cựu HLV phó của CLB Hải Phòng đã lên đường đi Hòa Bình.

Nghe được tin Quê hương Hòa Bình thành lập đội bóng, AZ cảm thấy rất vui mừng. Chúc cho đội bóng Hòa Bình FC sẽ phát triển mạnh mẽ, bền vững, được thăng hạng giải V League sớm nhất, cung cấp nhiều cầu thủ chất lượng cho BĐ Việt Nam.

Nguồn tổng hợp

1.https://thethao247.vn/360-dortmund-va-doi-tac-viet-nam-thanh-lap-clb-hoa-binh-d226704.html

2. https://baonghean.vn/hlv-quoc-vuong-va-van-quyen-se-dan-dat-clb-hoa-binh-283502.html

3. http://www.baohoabinh.com.vn

0929620660 0985226318 Zalo Facebook