Các Tập Đoàn Nhật Đồng Loạt Ngưng Sản Xuất Để Cấp Oxy Cứu Dân Ấn Độ

Ngày 1/5, Tình hình dịch Covid tại ấn độ diễn biến phức tạp, Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục 402.110 ca và số ca tử vong do COVID-19 cao nhất thế giới với 3.522 ca.

Các tập đoàn Nhật gồm Suzuki, Honda, Toyota và Panasonic tạm thời ngừng sản xuất ở Ấn Độ khi chính phủ nước này kêu gọi các nhà máy nhường oxy công nghiệp để cứu người trong bối cảnh tình hình dịch bệnh thảm khốc đang diễn ra.

Theo tờ Asia Nikkei, tình hình bệnh dịch lan rộng đang khiến Ấn Độ rơi vào tình trạng thiếu hụt oxy y tế trầm trọng. Do đó, chính phủ nước này đã kêu gọi các nhà sản xuất chuyển oxy dùng trong công nghiệp sang sử dụng cho ngành y tế nhằm hỗ trợ cho các bệnh viện.

Nhà máy ngưng sản xuất để nhường Oxy cứu người dân Ấn Độ
Các tập đoàn Nhật Bản đồng loạt ngưng sản xuất để nhường Oxy cho bệnh viện cứu người dân Ấn Độ

Sau lời kêu gọi, Maruti Suzuki, công ty con của Suzuki tại Ấn Độ, tuyên bố tạm đóng cửa 2 nhà máy sản xuất ô tô tại Manesar (bang Haryana) và Gurugram (phía bắc New Delhi) từ ngày 1-9/5 để chuyển một lượng lớn oxy cho các bệnh viện ở Ấn Độ. Đại diện Maruti Suzuki cho biết: “Trong tình hình căng thẳng hiện nay, chúng tôi tin rằng tất cả oxy sẵn có nên được sử dụng cho mục đích cứu người”.
Một công ty khác của Suzuki ở Ấn Độ là Suzuki Motor Gujarat cũng tạm thời ngừng dây chuyền sản xuất vì mục đích trên.

Honda tuyên bố hôm thứ Năm (29/4) rằng họ sẽ tạm ngừng sản xuất xe máy tại 4 nhà máy từ 1-15/5. Sóng thần Covid-19 đang nhấn chìm New Dehli; Biến chủng Covid-19 nguy hiểm ở Ấn Độ đã xuất hiện ở ít nhất 17 nước
Hai nhà máy của Toyota Kirloskar Motor tại Bidadi (bang Karnataka) đã dừng hoạt động từ đầu tuần này để bảo dưỡng thường niên và dự kiến vẫn tiếp tục đóng cửa tới hết ngày 14/5.

Panasonic cũng có động thái tương tự với nhà máy sản xuất tại Ấn Độ của họ.
Trước đó, mạng xã hội đã hết lời ca ngợi hành động của một chủ nhà máy sản xuất oxy hóa lỏng vốn dùng trong sản xuất thép không gỉ. Người này quyết định ngừng kinh doanh để bán oxy cho người dân với giá rẻ. Những động thái trên diễn ra giữa lúc quốc gia Nam Á này đang đối mặt với tình trạng thiếu oxy nghiêm trọng khi căng mình chống chọi với làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai.

Để nhanh chóng vận chuyển các bình oxy tới bệnh viện, chính phủ Ấn Độ đã sử dụng các đoàn tàu hỏa, máy bay của lực lượng không quân, và cả xe tải, đồng thời cũng đưa ra biện pháp xóa bỏ thuế quan đối với những mặt hàng liên quan tới cung cấp khí oxy.

Diễn biến dịch Covid 19 tại Việt Nam đã quay trở lại sau hơn 1 tháng không có ca nhiễm mới, trước tình tình dịch bệnh người dân gặp khó trong việc mua thuốc theo đơn tại các bệnh viện lớn, Nhà thuốc AZ cung cấp dịch vụ mua thuốc theo đơn giúp các bệnh nhân an tâm vẫn có thuốc dùng trong đợt dịch covid này. Tìm hiểu về mua thuốc theo đơn liên hệ tại đây

Theo tin tức  VIETNAM HOT NEWS

0929620660 0985226318 Zalo Facebook