Thuốc Stemvir 300-  Công dụng, Liều dùng, Giá bán

Liên hệ để biết giá !

Thuốc Stemvir 300 là thuốc nhập khẩu từ Bangladesh. Stemvir có chứa thành phần chính là hoạt chất Tenofovir disoproxil fumarat với hàm lượng 300 mg , được dùng để điều trị cho các bệnh nhân bị viêm gan B mãn tính (do nhiễm HBV) hoặc có thể dùng kết hợp với thuốc kháng retrovirus khác để điều trị cho các trường hợp nhiễm HIV-1, hoặc phòng ngừa nhiễm HIV sau khi đã tiếp xúc với bệnh.

LH 0929 620 660 để được tư vấn Thuốc Stemvir 300 giá bao nhiêu? Mua Thuốc Stemvir 300 ở đâu Hà Nội, Hồ Chí Minh?

Nhathuocaz.com.vn bán và tư vấn thuốc kê đơn tại các bệnh viện lớn như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện 108, bệnh viện nhiệt đới….

LÝ DO NÊN MUA HÀNG TẠI NHATHUOCAZ

 • 1 Cam kết hàng chính hãng giá tốt
 • 2 Dược sĩ đại học tư vấn
 • 3 Giao hàng toàn quốc nhận hàng trả tiền

Danh mục: ,

Thông tin thêm về Thuốc Stemvir 300-  Công dụng, Liều dùng, Giá bán

Thuốc Stemvir 300 là thuốc nhập khẩu từ Bangladesh. Stemvir có chứa thành phần chính là hoạt chất Tenofovir disoproxil fumarat với hàm lượng 300 mg , được dùng để điều trị cho các bệnh nhân bị viêm gan B mãn tính (do nhiễm HBV) hoặc có thể dùng kết hợp với thuốc kháng retrovirus khác để điều trị cho các trường hợp nhiễm HIV-1, hoặc phòng ngừa nhiễm HIV sau khi đã tiếp xúc với bệnh.

Thông tin cơ bản về thuốc   

 • Thành phần chính: Tenofovir disoproxil fumarat 300mg.
 • Công dụng: Thuốc Stemvir 300 được dùng để điều trị cho bệnh nhân bị viêm gan B mãn tính (do HBV gây ra) và kết hợp với thuốc kháng retrovirus khác để điều trị cho bệnh nhân nhiễm HIV-1 có hoặc không kết hợp với HBV, phòng ngừa nhiễm HIV sau khi đã tiếp xúc với bệnh.
 • Nhà sản xuất: Incepta Pharmaceutica – Bangladesh
 • Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 4 viên
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim
 • Nhóm thuốc: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm.

Thành phần của thuốc Stemvir 300

Mỗi viên nén bao phim chứa hoạt chất

Tenofovir disoproxil fumarat 300 mg

Tá dược vừa đủ 1 viên.

Dược lực học và dược động học

Dược lực học

Tenofovir disoproxil fumarat là một loại thuốc kháng virus dùng bằng đường uống, có cấu trúc một nucleotid diester vòng xoắn tương tự như adenosin monophosphat. Ban đầu thuốc bị thủy phân thành tenofovir và tiếp theo là phản ứng phosphoryl hóa bởi các men trong tế bào để chuyển thành  dạng tenofovir diphosphat. Tenofovir diphosphat có thể ức chế hoạt tính của men sao chép ngược của HIV-1 và men polymerase của virus HBV bằng cách cạnh tranh cơ chất có trong virus deoxyadenosin 5′-triphosphate và sau khi kết hợp vào DNA, kết thúc chuỗi DNA.

Tenofovir diphosphat có hoạt tính ngăn chặn chủ yếu men α,β DNA-polymerase có ở động vật có vú và men  γ DNA-polymerase của động vật có xương sống.

Dược động học

 • Hấp thu

Tenofovir disoproxil fumarat được hấp thu nhanh qua đường uống và chuyển hóa thành tenofovir, đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương sau khi uống khoảng 1 đến 2 giờ. Sinh khả dụng của thuốc khoảng 25%  khi dùng tenofovir disoproxil fumarat với bữa ăn giàu chất béo làm tăng sinh khả dụng đường uống.

 • Phân phối

Tenofovir được phân bố rộng rãi trong các mô, đặc biệt phân bố nhiều ở gan và thận. Thuốc gắn kết với protein huyết tương thấp hơn 1% và với protein huyết thanh khoảng 7%

 • Thải trừ

Tenofovir bài tiết chủ yếu qua nước tiểu, 70-80% tenofovir bài tiết qua nước tiểu dưới dạng không chuyển hóa. Thời gian bán thải của tenofovir từ 12 đến 18 giờ. Tenofovir được loại bằng thẩm phân máu

Công dụng – Chỉ định của thuốc Stemvir 300

Kết hợp Savi Tenofovir với các thuốc kháng retro-virus khác để điều trị nhiễm HIV – tuýp 1 (HIV-1) ở người lớn.

Kết hợp thuốc kháng retro-virus khác trong phòng ngừa nhiễm HIV sau khi đã tiếp xúc với bệnh (do nghề nghiệp hay không do nghề nghiệp) ở cá thể có nguy cơ lây nhiễm virus.

Kết hợp với ít nhất 2 loại thuốc kháng retro-virus khác trong kiểm soát nhiễm HIV ở với  người trưởng thành.

Điều trị viêm gan siêu vi B mạn tính gây ra do virus HBV ở người lớn ở những bệnh nhân viêm gan còn bù, với bằng chứng sự nhân lên của virus, tăng kéo dài nồng độ enzym gan ALT hoặc ASAT và bằng chứng mô học của hoạt tính kháng viêm và xơ hóa.

Những chú ý khi sử dụng thuốc Stemvir 300

Thuốc tenofovir được đào thải chủ yếu qua thận, nên khi dùng thuốc một thời gian kéo dài có thể ảnh hưởng đến chức năng thận gây suy thận. Vì vậy không dùng thuốc cho các trường hợp bệnh nhân bị suy thận nặng hoặc người già vì chức năng thận của người già thường bị suy yếu

Không cần thiết phải điều chỉnh liều ở những bệnh nhân bị suy thận nhẹ ( hệ số thanh thải cretinin 50-80mL/ phút). Theo dõi thường xuyên hệ số thanh thải creatinine và phosphor trong huyết thanh ở những bệnh nhân bị suy thận nhẹ

Người già có sức khỏe yếu nên thận trọng khi điều trị viêm gan B. Thuốc có thể làm sụt giảm tỷ trọng khoáng của xương (BMD) gây nên tình trạng loãng xương.

Trong quá trình điều trị, nếu tự ý ngưng thuốc làm gián đoạn điều trị thì bệnh viêm gan sẽ càng nặng hơn có thể dẫn đến biến chứng xơ gan, ung thư gan sẽ xảy ra nhanh hơn

Độ an toàn và hiệu quả sử dụng cho bệnh nhân dưới 18 tuổi chưa được nghiên cứu.

Vẫn chưa có nghiên cứu chính xác trên đối tượng là phụ nữ có thai hoặc cho con bú vì vậy cần thận trọng trên những đối tượng này.

Bảo quản Thuốc Stemvir 300

Để xa tầm tay trẻ em

Bảo quản nơi khô ráo, nhiệt độ dưới 30°C, tránh ánh sáng trực tiếp và nơi ẩm thấp

Hướng dẫn sử dụng thuốc Stemvir 300

Liều dùng

Người lớn:

* Điều trị nhiễm HIV-1: Liều thường dùng là 1 viên một lần mỗi ngày.

* Dự phòng nhiễm HIV do nguyên nhân nghề nghiệp:

Uống 1 viên Stemvir 300mỗi ngày, kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác (như lamivudin hoặc emtricitabin) cho phác đồ cơ bản 2 thuốc.

Dự phòng nên bắt đầu càng sớm càng tốt khi tiếp xúc với những nguyên nhân nghề nghiệp (tốt nhất là trong vòng vài giờ hơn là vài ngày) và tiếp tục dùng trong 4 tuần tiếp theo nếu có sự dung nạp thuốc.

* Dự phòng nhiễm HIV không do nguyên nhân nghề nghiệp:

Liều thường dùng ở người lớn là 1 viên một lần mỗi ngày, dùng kèm với ít nhất 2 thuốc kháng retro-virus khác, nhằm để dự phòng nhiễm HIV cho những người có nguy cơ lây nhiễm HIV cao không do nguyên nhân nghề nghiệp.

Dự phòng nên bắt đầu càng sớm càng tốt khi tiếp xúc với những nguyên nhân không do nghề nghiệp (tốt nhất là trong vòng 72 giờ) và tiếp tục dùng trong 28 tuần.

* Điều trị Viêm gan siêu vi B ở người trưởng thành

Uống 1 viên mỗi ngày hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

Thời hạn điều trị thích hợp chưa được khảo sát

Chống chỉ định của thuốc  Stemvir 300

Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Suy thận nặng (Khuyến cáo về thay đổi khoảng cách sử dụng tenofovir tùy theo độ thanh thải creatinin < 50 ml/phút của từng bệnh nhân hoặc bệnh nhân thẩm phân máu)

Bệnh nhân có bạch cầu đa trung tính bất thường ( < 0,75 × 109 /lít) hoặc nồng độ hemoglobin bất thường ( < 75g/lít).

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng các thuốc như acyclovir, valganciclovir, cidofovir, valacyclovir, ganciclovir tương tác với các thuốc làm giảm chức năng thận hoặc cạnh tranh đào thải qua ống thận sẽ làm tăng nồng độ Tenofovir trong máu hay các thuốc dùng kết hợp.

Tác dụng sẽ bị ảnh hưởng khi tenofovir tương tác với các thành phần như amprenavir, saquinavir, atazanavir, indinavir của nhóm thuốc ức proteaz HIV hay delavirdin, nevirapi,efavirenz thuộc nhóm thuốc không nucleosid có tác dụng ức chế men sao chép ngược hoặc các thuốc emtricitabin, zidovudin, lamivudin, zalcitabin, stavudin thuộc nhóm nucleosid có tác dụng ức chế men sao chép ngược sẽ có tương tác đồng vận hoặc cộng hợp xảy ra.

Tenofovir tương tác dược động học không rõ với các thuốc tránh thai đường uống chứa ethinyl estradiol và norgestimat.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Stemvir 300

Tác dụng phụ hay gặp : phát ban, hoa mắt, chống mặt, giảm lượng phosphate trong máu

Tác dụng phụ thường gặp: Tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, chán ăn

Một số tác dụng ít gặp khác:

–       Đau đầu, suy nhược

–       Trầm cảm, chán nản

–       Vấn đề trên da hiếm gặp như phù mạch

–       Các vấn đề về gan, thận, tụy có thể trầm trọng thêm

–       Nhiễm axit lactic đi kèm là gan to và nhiễm mỡ

–       Gia tăng tình trạng loãng xương, đau nhức cơ

–       Sụt giảm tỷ trọng khoáng của xương (BMD), đặc biệt đối với người già

Khi có bất kỳ triệu chứng nào, hãy gọi cho bác sĩ ngay để được can thiệp kịp thời.

Qúa liều và xử lý

Hiện chưa có nghiên cứu nào có triệu chứng quá liều nghiêm trọng. Khi bệnh nhân có các biểu hiện bị quá liều thuốc cần tiến hành thẩm tách máu và kết hợp điều trị triệu chứng.

Nên làm gì nếu quên một liều

Nên uống thuốc đúng theo đơn của bác sĩ. Nếu bạn quên 1 liều thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt (thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu). Nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định, không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thuốc Stemvir 300giá bao nhiêu?

Thuốc Stemvir 300được bán tại các bệnh viện với nhà thuốc do chính sách giá khác nhau. Giá thuốc Stemvir 300có thể biến động tùy thuộc vào từng thời điểm.

LH 0929 620 660 để được tư vấn thuốc Stemvir 300giá bao nhiêu, giá bán thuốc Stemvir 300Chúng tôi cam kết bán và tư vấn thuốc  Stemvir 300chính hãng, giá bán  Stemvir 300rẻ nhất.

Mua thuốc Stemvir 300ở đâu uy tín Hà Nội, HCM

Nếu bạn vẫn chưa biết mua thuốc Stemvir 300chính hãng ở đâu uy tín. Chúng tôi xin giới thiệu các địa chỉ mua thuốc Stemvir 300uy tín:

 • Nhà thuốc AZ – 202 Phùng Hưng, Hữu Nghị, TP Hòa Bình
 • Quầy thuốc Lê Thị Hải – Ngã ba Xưa, Xuất Hóa, Lạc Sơn, Hòa Bình
 • Văn phòng đại diện: 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Chúng tôi có chính sách vận chuyển thuốc toàn quốc, khách hàng nhận thuốc, kiểm tra thuốc rồi mới thanh toán tiền.

Sản phẩm tương tự 

Thuốc Viread 300mg – Tenofovir disoproxil fumarate 300mg

Mezathin S

Thuốc Myhep lvir

Savi tenofovir 300

Nếu còn thắc mắc về bất cứ thuốc Stemvir 300như: Thuốc Stemvir 300giá bao nhiêu tiền? Mua thuốc Stemvir 300ở đâu uy tín? Thuốc Stemvir 300chính hãng giá bao nhiêu? Thuốc  Stemvir 300có tác dụng phụ là gì? Cách phân biệt  Stemvir 300chính hãng và thuốc  Stemvir 300giả? Vui lòng liên hệ với thuockedonaz theo số hotline 0929 620 660  để được các Dược sĩ Đại học tư vấn một cách chính xác và tận tâm nhất. Nhathuocaz.com.vn xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài viết.

Thuốc Stemvir 300-  Công dụng, Liều dùng, Giá bán

Liên hệ để biết giá !

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook