Thuốc Pentaglobin 50ml – Công dụng, Liều dùng, Giá bán

5.400.000,0

Thuốc Pentaglobin 50ml cung cấp globulin miễn dịch cho các bệnh nhân suy giảm miễn dịch, được sản xuất bởi tập đoàn Dược phẩm Biotest Pharma GmbH –  Đức. Pentaglobin được dùng dưới dạng tiêm truyền dung tích 50ml chứa thành phần Immunoglobulin 50mg/ml, thuốc miễn dịch này cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh 2-8 độ C. Rất nhiều khách hàng quan tâm đến công dụng, liều dùng, giá bán của thuốc Pentaglobin 50ml, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu đầy đủ thông tin trên.

LH 0929 620 660 để được tư vấn Thuốc tiêm Pentaglobin 500ml giá bao nhiêu? Mua Thuốc Pentaglobin 50ml ở đâu Hà Nội, Hồ Chí Minh?

NHÀ THUỐC AZ bán và tư vấn thuốc kê đơn tại các bệnh viện lớn như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện 108, bệnh viện nhiệt đới….

LÝ DO NÊN MUA HÀNG TẠI NHATHUOCAZ

 • 1 Cam kết hàng chính hãng giá tốt
 • 2 Dược sĩ đại học tư vấn
 • 3 Giao hàng toàn quốc nhận hàng trả tiền

Thuốc tiêm truyền Pentaglobin 50ml cung cấp globulin miễn dịch cho các bệnh nhân suy giảm miễn dịch, được sản xuất bởi tập đoàn Dược phẩm Biotest Pharma GmbH –  Đức. Pentaglobin được dùng dưới dạng tiêm truyền dung tích 50ml chứa thành phần Immunoglobulin 50mg/ml, thuốc miễn dịch này cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh 2-8 độ C. Rất nhiều khách hàng quan tâm đến công dụng, liều dùng, giá bán của thuốc Pentaglobin 50ml, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu đầy đủ thông tin trên.

Thông tin cơ bản về thuốc tiêm Pentaglobin 50ml

 • Thành phần chính: Immunoglobulin 50mg/ml
 • Nhà sản xuất: Biotest Pharma GmbH – Đức
 • Số đăng ký: QLSP-0803-14, cv gia hạn số 5077/QLD-ĐK 8/4/19 hạn đến 14/10/2020
 • Đóng gói: Quy cách hộp 01 lọ x 10ml; 50ml; 100ml
 • Dạng bào chế: Dung dịch tiêm truyền tĩnh mạch
 • Nhóm thuốc: Cung cấp miễn dịch
 • Bảo quản: Cần bảo quản lạnh từ 2-8 độ C.

Thành phần của thuốc Pentaglobin 50ml

 • Hoạt chất chính: Immunoglobulin 50mg/ml
 • Tá dược : Natri clorua, Glycine, Natri axetat

Công dụng – Chỉ định của thuốc Pentaglobin 50ml

Cung cấp globulin miễn dịch cho các bệnh nhân suy giảm miễn dịch trong các trường hợp:
– Liệu pháp bổ trợ cho liệu pháp kháng sinh trên các bệnh nhân nhiễm khuẩn nặng.
– Bổ sung globulin miễn dịch cho các bệnh nhân thiếu globulin miễn dịch hoặc các bệnh nhân gặp phải tình trạng thiếu hụt globulin miễn dịch thứ phát. (1)

 • Phòng ngừa chủng ngừa Rh (D) ở phụ nữ âm tính Rh (D) trong độ tuổi sinh đẻ.
 • Điều trị những người âm tính Rh (D) sau khi truyền máu không tương thích Rh (D) dương tính hoặc các sản phẩm khác có chứa tế bào hồng cầu, ví dụ như cô đặc tiểu cầu.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Pentaglobin 50ml

Liều dùng

 • Sơ sinh, trẻ nhỏ: 5 mL/kg/ngày x 3 ngày liên tiếp, vận tốc 1.7 mL/kg/giờ qua bơm truyền. Có thể truyền thêm tùy bệnh cảnh lâm sàng.
 • Trẻ em, người lớn nhiễm trùng nặng: 5 mL/kg/ngày x 3 ngày liên tiếp, vận tốc truyền 0.4 mL/kg/giờ hoặc 0.4 mL/kg/giờ (100 mL đầu), sau đó 0.2 mL/kg/giờ liên tục đến đạt 15 mL/kg trong vòng 72 giờ. Có thể truyền thêm tùy bệnh cảnh lâm sàng.
 • Bệnh nhân suy giảm miễn dịch: 3 – 5 mL/kg, lập lại cách tuần nếu cần.

 Cách sử dụng

 • Thuốc Pentaglobin 50ml được dùng dưới dạng tiêm truyền tĩnh mạch
 • Thuốc phải được làm ấm đến nhiệt độ phòng hay nhiệt độ cơ thể trước khi dùng.
 • Không nên tự ý tăng giảm liều mà cần theo sự chỉ định của bác sĩ

Pentaglobin phải được truyền tĩnh mạch với tốc độ sau:
· Ở bệnh nhi sơ sinh và trẻ nhỏ: 1.7 mL/kg/giờ qua bơm truyền.
· Trẻ em và người lớn: 0.4 mL/kg/giờ.
· Bổ sung, thay thế: đầu tiên 100 mL với tốc độ 0.4 mL/kg/giờ sau đó tiếp tục 0.2 mL/kg/giờ cho đến 15 mL/kg đạt được trong vòng 72 giờ. (1)

cach-dung-pentaglobin
Cách truyền Pentaglobin hiệu quả (1)

Chống chỉ định

 • Sản phẩm không được thiết kế để sử dụng cho những người dương tính với Rh (D).
 • Quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào của thuốc.
 • Quá mẫn với các globulin miễn dịch ở người, đặc biệt ở những bệnh nhân có kháng thể chống lại IgA.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Pentaglobin

 • Không được truyền vào mạch máu vì có nguy cơ gây sốc.
 • Trong trường hợp sử dụng sau khi sinh, sản phẩm dành cho bà mẹ. Nó không nên được đưa cho trẻ sơ sinh mới sinh.
 • Những bệnh nhân được truyền máu không tương thích, những người được truyền liều lượng rất lớn của globulin miễn dịch kháng D, cần được theo dõi lâm sàng và các thông số sinh học, vì có nguy cơ phản ứng tan máu.
 • ần thận trọng ở những bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ từ trước đối với các biến cố huyết khối (như tăng huyết áp, đái tháo đường và có tiền sử bệnh mạch máu hoặc các đợt huyết khối, bệnh nhân rối loạn huyết khối mắc phải hoặc di truyền, bệnh nhân bất động trong thời gian dài, bệnh nhân giảm thể tích nặng , bệnh nhân mắc các bệnh làm tăng độ nhớt của máu), đặc biệt là khi kê đơn Pentaglobin liều cao hơn.
 • Sau khi tiêm immunoglobulin, sự gia tăng nhất thời của các kháng thể được truyền thụ động khác nhau trong máu của bệnh nhân có thể dẫn đến kết quả dương tính sai trong xét nghiệm huyết thanh học.
 • Kiểm tra kĩ hạn sử dụng, số đăng kí của thuốc.

Bài viết tham khảo thêm: Pharcavir 25mg Thuốc Tafsafe 25mg

Sử dụng ở phụ nữ có thai & cho con bú

Tính an toàn trong việc sử dụng thước cho phụ nữ mang thai chưa được chứng minh qua các thử nghiệm lâm sàng có kiểm soát, do đó, dùng thuốc một cách thận trọng cho phụ nữ có thai và cho con bú. Kinh nghiệm lâm sàng khi sử dụng các globulin miễn dịch cho thấy không có tác hại tới thời kỳ mang thai hay trên thai nhi và trẻ sơ sinh. Globulin miễn dịch bài tiết qua sữa và có thể góp phần vào vận chuyển kháng thể bảo vệ cho trẻ sơ sinh. (1)

 Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Pentaglobin

 • Phản ứng phổ biến: ớn lạnh, nhức đầu, chóng mặt, sốt, nôn, phản ứng dị ứng, buồn nôn, đau khớp, huyết áp thấp và đau thắt lưng vừa phải
 • Phản ứng nghiêm trọng nhất : sốc phản vệ (hiếm gặp)
 • Phản ứng cục bộ tại vị trí tiêm: sưng tấy, đau nhức, mẩn đỏ, chai cứng, nóng tại chỗ, ngứa, bầm tím và phát ban.

Quá liều và xử lý

 • Trong các trường hợp sử dụng thuốc Pentaglobin quá liều hay uống quá nhiều so với liều được chỉ định phải cấp cứu, người nhà cần đem theo toa thuốc/lọ thuốc nạn nhân đã uống. Ngoài ra, người nhà bệnh nhân cũng cần biết chiều cao và cân nặng của nạn nhân để thông báo cho bác sĩ.

Nên làm gì nếu quên một liều?

 • Bổ sung liều nếu quá giờ sử dụng thuốc từ 1 – 2h. Tuy nhiên, nếu gần so với liều tiếp theo, bạn nên uống liều tiếp theo vào thời điểm được chỉ định mà không cần gấp đôi liều mà bác sỹ hướng dẫn.

Thuốc Pentaglobin giá bao nhiêu

Thuốc Pentaglobin được bán tại các bệnh viện với nhà thuốc do chính sách giá khác nhau. Giá thuốc Pentaglobin có thể biến động tùy thuộc vào từng thời điểm.

Theo Quyết định 2580/QĐ-BVNTW-Dược ngày 03/06/2020 của Bệnh viện Nhi TW, Thuốc Pentaglobin có giá trúng thầu là 5.750.000 đồng 1 lọ 50ml, Công ty Dược Hoàng Giang cung cấp (2).

Giá bán lẻ thuốc Pentaglobin 50ml trên thị trường Việt Nam giao động từ 4.8 triệu – 6 triệu đồng, liên hệ Nhà thuốc AZ để biết giá bán thuốc Pentaglobin 50ml rẻ nhất, nhiều ưu đãi nhất. 

Cập nhật giá bán lẻ thuốc Pentaglobin 50mg ngày 16/06/2021, giá bán lẻ thuốc truyền Pentaglobine 50mg là 5.6 triệu đồng 1 hộp.

LH 0929 620 660 để được tư vấn Thuốc Pentaglobin 50ml giá bao nhiêu, giá Thuốc cung cấp miễn dịch hoặc tham khảo tại website nhathuocaz.com.vn. Chúng tôi cam kết bán và tư vấn Thuốc nhập khẩu chính hãng, giá bán rẻ nhất.

Tên thuốcHoạt chấtHàm lượngSố đăng kýĐường dùngLoại thuốcCs sản xuấtNước sản xuấtQuy cáchĐơn vị tínhSố lượngGiá trúng thầuTrị giáĐơn vị trúng thầu
PentaglobinImmunoglobulin, IgG, IgA, IgM5%, 50 mlQLSP-0803-14, cv gia hạn số 5077/QLD-ĐK 8/4/19 hạn đến 14/10/2020Đường tiêmThuốc tiêm truyền– Cơ sở sx thành phẩm:Biotest AG
– Cơ sở xuất xưởng: Biotest pharma GmbH
Đứchộp 1 lọ 50mllọ1,5005,750,0008,625,000,000Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Giang

Mua thuốc Pentaglobin 50ml ở đâu uy tín Hà Nội, HCM

Nếu bạn vẫn chưa biết mua thuốc Pentaglobin 50ml nhập khẩu chính hãng ở đâu uy tín. Chúng tôi xin giới thiệu các địa chỉ mua thuốc Pentaglobin uy tín:

 • Nhà thuốc AZ – 201 Phùng Hưng, Hữu Nghị, TP Hòa Bình
 • Quầy thuốc Lê Thị Hải – Ngã ba Xưa, Xuất Hóa, Lạc Sơn, Hòa Bình
 • Văn phòng đại diện: 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Các tỉnh thành phố khác (Hồ Chí Minh (Sài Gòn), Đà Nẵng, Hải Phòng, Huế…) chúng tôi có chính sách vận chuyển thuốc toàn quốc, khách hàng nhận thuốc, kiểm tra thuốc rồi mới thanh toán tiền. (chỉ dành cho thuốc không kê đơn)

Cách đặt mua thuốc Pentaglobin 50ml: tại đây

Tương tác thuốc Pentaglobin 50ml

Thuốc Pentaglobin 50ml tương tác với những thuốc gì?

Không nên điều trị đồng thời Pentaglobin với calcium gluconate ở trẻ em do có nghi ngờ rằng các phản ứng phụ có thể xảy ra sau khi dùng cùng lúc.

Vaccine sống:

Dùng các chế phẩm globulin miễn dịch có thể làm giảm hiệu quả ít nhất 6 tuần đến 3 tháng của các vaccine virus sống như sởi, rubella, quai bị và thủy đậu. Sau khi dùng sản phẩm này phải 3 tháng mới được chủng ngừa vaccine. Đối với bệnh sởi, sự giảm hiệu lực vẫn có thể tồn tại đến 1 năm, do đó bệnh nhân chủng ngừa sởi phải được kiểm tra kháng thể trước khi sử dụng thuốc.

Tương tác với xét nghiệm huyết thanh học
Sau khi tiêm các chế phẩm globulin miễn dịch, việc gia tăng tạm thời các kháng thể vận chuyển thụ động khác nhau trong máu bệnh nhân có thể dẫn đến kết quả dương tính giả trong xét nghiệm huyết thanh.
Các kháng thể thụ động đối với kháng nguyên hồng cầu A, B, và D có thể gây cản trở một số xét nghiệm huyết thanh đối với kháng thể thụ động của tế bào hồng cầu (Coombs test, đếm máu toàn diện), đếm tế bào reticulocyte và định lượng haptoglobin máu.

Dược lực học và dược động học

Dược lực học

 • Globulin miễn dịch kháng D chứa các kháng thể đặc hiệu (IgG) chống lại kháng nguyên D (Rh) của hồng cầu người.
 • Nó cũng có thể chứa các kháng thể đối với các kháng nguyên Rh khác, ví dụ như các kháng thể kháng Rh C.
 • Cơ chế mà immunoglobulin kháng D ức chế miễn dịch đối với các tế bào hồng cầu dương tính với Rh (D) vẫn chưa được biết. Sự ức chế có thể liên quan đến việc thanh thải các tế bào hồng cầu khỏi hệ tuần hoàn trước khi chúng đến các vị trí có khả năng miễn dịch, hoặc có thể do các cơ chế phức tạp hơn liên quan đến việc nhận biết kháng nguyên lạ và sự trình bày kháng nguyên bởi các tế bào thích hợp tại các vị trí thích hợp dù có hoặc không có của kháng thể.

Dược động học

 • Hấp thu: Globulin miễn dịch kháng D của người dùng để tiêm bắp được hấp thu chậm vào tuần hoàn của người nhận và đạt tối đa sau 2-3 ngày.
 • Phân bố: Globulin miễn dịch kháng D ở người có thời gian bán hủy khoảng 3-4 tuần. Thời gian bán thải này có thể khác nhau ở mỗi bệnh nhân.
 • Chuyển hóa và thải trừ: Các phức hợp IgG và IgG bị phá vỡ trong các tế bào của hệ thống lưới nội mô.

Sản phẩm tương tự thuốc Pentaglobin

Nếu còn thắc mắc về bất cứ về thuốc Pentaglobin như: Thuốc Pentaglobin giá bao nhiêu tiền? Mua thuốc Pentaglobin ở đâu uy tín? Thuốc Pentaglobin xách tay chính hãng giá bao nhiêu? Thuốc Pentaglobin có tác dụng phụ là gì?Cách phân biệt Pentaglobin chính hãng và thuốc Pentaglobin giả? Thuốc cung cấp miễn dịch có an toàn? Vui lòng liên hệ với thuockedonaz theo số hotline 0929 620 660 để được các Dược sĩ Đại học tư vấn một cách chính xác và tận tâm nhất. Nhathuocaz.com.vn xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài viết.

Tác giả: Dược sĩ Cao Thảo Phương

Tham vấn y khoa: Dược sĩ Phạm Quốc Hoàn, ngày 10/10/2021

Tài liệu tham khảo:

 1. https://www.mims.com/vietnam/drug/info/pentaglobin.
 2. Quyết định 2580/QĐ-BVNTW-Dược ngày 03/06/2020 của Bệnh viện Nhi TW

 

Trọng lượng0.5 kg
Kích thước10 × 10 × 10 cm

Thuốc Pentaglobin 50ml – Công dụng, Liều dùng, Giá bán

5.400.000,0

Hotline 1 Hotline 2 Zalo Facebook